Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 5

Sau khi phá vỡ xuống dưới cấu trúc dài hạn, bitcoin (BTC) đã cố gắng bật lên từ vùng hỗ trợ Fib $ 28.700.

Kênh song song tăng dần

BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần dài hạn kể từ tháng 4 năm 2021. Đường kháng cự của kênh được chạm gần đây nhất vào tháng 11 năm 2021, khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000. BTC đã giảm kể từ đó.

Kể từ tháng 4 năm 2021, đường hỗ trợ của kênh đã được xác nhận ba lần (biểu tượng màu xanh lá cây), gần đây nhất là vào tháng 1. Vào đầu tháng 5, giá cuối cùng đã phá vỡ xuống dưới kênh. Sau đó, nó tiếp tục đạt mức thấp nhất là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5, được thực hiện ngay trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Việc phá vỡ xuống dưới mô hình dài hạn như vậy cho thấy sự phá vỡ cấu trúc và có thể có nghĩa là một xu hướng giảm đáng kể hiện đã bắt đầu.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đang giảm, sau khi nó bị đường 50 (vòng tròn màu đỏ) từ chối. Các giá trị dưới 50 được coi là giảm và việc từ chối cho thấy rằng xu hướng hàng tuần là giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 ở $ 17.800.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Điểm tương đồng với các phong trào trước đó

Một diễn biến thú vị là chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống dưới 50 và đã có bảy lần đóng cửa nến giảm giá hàng tuần liên tiếp. Trong lịch sử giá bitcoin, chưa bao giờ có bảy lần đóng nến giảm giá liên tiếp.

Xem thêm:  0x (ZRX) bứt phá ngưỡng kháng cự mạnh sau 165 ngày hợp nhất

Lần đầu tiên chỉ số RSI giảm xuống dưới 50 sau một thời gian dài ở trên nó là vào tháng 8 năm 2014 (biểu tượng màu đỏ). Sau đó, nó tiếp tục giảm trong thời gian 154 ngày. Trong thời gian này, giá đã giảm 72%.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Lần thứ hai và lần cuối cùng điều này xảy ra là vào tháng 2 năm 2018. Sự cố này được theo sau bởi một chuyển động giảm trong 308 ngày, trong đó Bitcoin giảm 60%.

Trong cả hai lần phá vỡ này, giá đã chạm đáy khi chỉ báo RSI đạt đến vùng quá bán.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto