Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 11

Bitcoin (BTC) đã đạt được mức ATH mới trong tuần từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 11, nhưng không duy trì được mức tăng và đã giảm vào cuối tuần.

Triển vọng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy rằng mặc dù có động thái đi lên ban đầu, BTC đã tạo ra một thanh nến hàng tuần với một bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ). Điều này cho thấy áp lực bán trên cao là rất mạnh.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang giao dịch trên vùng $ 59.500, đây là vùng kháng cự quanh mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 5. Khu vực này đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong quá trình đi lên và hiện tại được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần đều tăng. MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA) nằm trong vùng dương và đang tăng. Điều này có nghĩa là MA ngắn hạn đang tăng nhanh hơn MA dài hạn và được coi là một tín hiệu tăng giá.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm trên 50 và đang tăng. Đây cũng được coi là một dấu hiệu tăng giá và thường xảy ra trong các đợt di chuyển tăng mạnh.

Do đó, trong khi hành động giá không rõ ràng, thì các chỉ báo kỹ thuật của khung thời gian hàng tuần là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Đang tiếp tục giảm xuống

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giảm xuống kể từ ngày 10 tháng 11, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 69.000.

Động thái đi xuống được bắt đầu bởi sự phân kỳ giảm giá (màu xanh lam) trong cả RSI và MACD. Sự phát triển theo chiều hướng giảm giá này xảy ra khi sự gia tăng của giá không đi kèm với sự gia tăng của động lượng và thường xảy ra trước khi xu hướng đảo chiều sang giảm. Phân kỳ càng lớn, thì tín hiệu càng đáng tin cậy.

Khi sử dụng mức Fib, hỗ trợ gần nhất được tìm thấy là $ 57.854. Đây là mức Fib thoái lui ngắn hạn 0,382 (màu trắng).

Có hỗ trợ mạnh hơn giữa $ 53.700- $ 54.350, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui ngắn hạn 0,5 và mức Fib dài hạn 0,382 (màu đen). Do đó, nếu BTC giảm trở lại vùng này, thì đó sẽ là một nơi giúp BTC phục hồi.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ vùng hỗ trợ ngang $ 63.500, cũng trùng với đường hỗ trợ tăng dần.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 03/09

Do sự hợp lưu của các mức hỗ trợ, sự cố từ đường/khu vực sẽ là một dấu hiệu giảm giá chính và có thể dẫn đến mức giá thấp hơn nhiều.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 30 phút ngắn hạn hơn cho thấy ngưỡng kháng cự ở mức $ 66.660. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Trừ khi BTC bứt phá lên trên mức này, việc điều chỉnh không thể được coi là hoàn tất.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Cả hai đều gợi ý một động thái giảm giá ngắn hạn khác.

Số lượng sóng đầu tiên cho thấy rằng BTC đã hoàn thành sóng một (màu cam) của một xung động tăng năm sóng và hiện đang điều chỉnh bên trong sóng hai. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam.

Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho đáy của làn sóng hai là $ 57.750 và mục tiêu thứ 2 là $ 54.300.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thứ hai cho thấy rằng BTC hiện đang ở trong làn sóng 2 (màu cam) và đã ở trong làn sóng này kể từ mức cao nhất vào ngày 20 tháng 10. Trong trường hợp này, BTC đang ở trong một điều chỉnh phẳng không đều. Đây là một kiểu điều chỉnh mà trong đó sóng C (đen) không di chuyển xuống dưới đáy của sóng A (đen). Do đó, nó thường được chứa bên trong một kênh song song tăng dần.

Trong khả năng này, BTC có thể chỉ giảm xuống còn $ 60.000 trước khi tăng đột biến trở lại.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto