Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 7

Bitcoin (BTC) giảm nhẹ trong tuần từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 7, giao dịch trong phạm vi từ $ 32.077 đến $ 35.293.

Nó đã bứt phá lên trên kênh song song giảm dần ngắn hạn và hiện đang giao dịch bên trong một mô hình tương tự trong trung hạn.

Bitcoin bảo vệ ngưỡng hỗ trợ dài hạn

BTC giảm nhẹ trong tuần từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 7. Nó tiếp tục đạt mức thấp là $ 32.077 trước khi phục hồi nhẹ và đóng cửa ở mức $ 34.258.

Nó đã giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang $ 32.400 kể từ ngày 19 tháng 5. Mặc dù BTC đã vi phạm vùng này mấy lần nhưng nó đã không thể đạt được mức đóng cửa bên dưới nó và tạo ra một số bấc dài bên dưới. Do đó, vùng hỗ trợ vẫn còn nguyên vẹn.

Bất chấp điều này, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD nằm trong vùng âm và đang giảm, chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscilaltor đã tạo ra một bearish cross.

Nếu giá phá vỡ, mức hỗ trợ tiếp theo là mức Fib thoái lui 0,618 nằm ở $ 27.050.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Biên độ giao dịch

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 31.300 đến $ 40.550 kể từ ngày 19 tháng 5. Nó đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ của phạm vi vào ngày 22 tháng 6 (biểu tượng màu xanh lá cây), tạo ra đáy cao hơn vào ngày 26 tháng 6 và đang di chuyển lên trên.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang giao dịch gần giữa phạm vi. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật tương đối trung lập. Đường MACD đang tăng nhưng chưa cắt vào vùng dương, chỉ báo RSI vẫn nằm dưới 50 và trong khi chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross, thì nó hầu như không di chuyển lên trên.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 8 tháng 6: BTC, ETH, XRP, BAT, XMR, CRV, NANO

Cho đến khi BTC bứt phá hoặc giảm xuống dưới phạm vi này, xu hướng không thể được xác định rõ ràng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong kênh song song giảm dần (màu đen) kể từ ngày 29 tháng 6.

Trong khi vẫn nằm bên trong mô hình, giá đã bứt phá lên trên kênh ngắn hạn (màu trắng).

Cả RSI và MACD đều tích cực và đang tăng. Do đó, giá có khả năng sẽ bứt phá lên trên kênh song song giảm dần trung hạn này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng gợi ý rằng đây là một cấu trúc hiệu chỉnh W-X-Y phức tạp. Nếu vậy, BTC hiện đang ở trong sóng Y.

Nếu cho sóng W: Y theo tỷ lệ 1: 1, thì giá có thể tăng lên mức cao gần $ 40.000, rất gần với mức kháng cự của phạm vi được nêu trong khung thời gian hàng ngày.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto