Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 9

Bitcoin đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp nhất là $ 9.825 vào ngày 5 tháng 9.

Tuy nhiên, đà phục hồi có vẻ không thuyết phục lắm và cho thấy rằng một đợt giảm khác phá vỡ xuống dưới mức thấp nói trên là có thể.

Bitcoin cho thấy điểm yếu

Giá Bitcoin đã tăng lên kể từ mức thấp nhất là $ 9.825 vào ngày 5 tháng 9. Động thái tăng giá này được dẫn trước bởi sự phân kỳ tăng đáng kể trong chỉ số RSI ở các khung thời gian nhỏ hơn 12 giờ.

Tuy nhiên, trong khi giá hiện đang giao dịch ở mức $ 10.300, thì đà tăng đang cho thấy sự suy yếu.

Có sự phân kỳ giảm giá trong MACD, RSI và stochastic RSI, hơn nữa stochastic RSI cũng đã tạo ra một bearish cross. Đây là một dấu hiệu cho thấy đợt phục hồi hiện tại sẽ sớm kết thúc.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ cho thấy một triển vọng tương tự, vì có sự phân kỳ rõ ràng hơn trong cả ba chỉ báo, hơn nữa RSI và MACD đang giảm đáng kể.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn, thì nó có thể xác nhận rằng giá đang hướng xuống mức thấp hơn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng nhất là BTC đã bắt đầu hình thành mô hình elliott năm sóng xung động giảm vào ngày 2 tháng 9 và hiện đang ở trong sóng 4 (màu cam bên dưới).

Xem thêm:  Tron giảm hơn 50% – Liệu pullback sắp xảy ra?

Do thời gian của sóng 4 so với sóng 3 trước đó, nên có khả năng giá đang điều chỉnh theo cấu trúc W-X-Y phức tạp (màu đỏ). Mục tiêu để làn sóng này kết thúc sẽ là gần $ 10.490, dựa trên độ dài của sóng X.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn sóng Y thì thấy rằng giá sẽ sớm đạt đến đỉnh. Sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được nêu trong phần đầu tiên sẽ xác nhận rằng giá đã bắt đầu chuyển động xuống.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 30 phút Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên $ 10.500 trước khi giảm xuống vùng $ 9.500.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Beincrypto