Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 6

Bitcoin (BTC) đã tăng lên từ ngưỡng hỗ trợ vào ngày 8 tháng 6 sau khi đạt mức thấp cục bộ là $ 31.000. Nó tiếp tục tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng vào ngày hôm sau và cho đến nay đã đạt mức cao là $ 37.682.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu trái chiều. Do đó, xu hướng vẫn chưa được xác định cho đến khi xảy ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự ngắn hạn.

BTC bật lên từ hỗ trợ

Vào ngày 8 tháng 6, BTC đạt mức thấp $ 31.025 và bật lên, tạo ra một bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây). Bấc nến tương tự như ngày 19 và 23 tháng 5, xác nhận mức $ 31.000 là ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Ngày hôm sau, nó tạo ra một thanh nến nhấn chìm tăng trưởng và nhanh chóng di chuyển lên trên $ 37.000. Đây là một dấu hiệu tăng giá rất mạnh.

Các chỉ báo kỹ thuật đang nghiêng về xu hướng tăng nhưng cung cấp một số dấu hiệu trái chiều. Histogram của MACD đã liên tục tăng lên kể từ ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, nó vẫn chưa cắt lên vùng dương. Hơn nữa, đường tín hiệu vẫn nằm dưới 0.

Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lam), trước động thái đi lên. Tuy nhiên, hiện tại nó đã tạo ra một phân kỳ giảm giá ẩn (màu đỏ, gạch ngang).

Cuối cùng, chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross.

Do đó, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày không cung cấp đủ dữ liệu để xác nhận hướng của xu hướng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu BTC tiếp tục di chuyển lên trên, các vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 41.400, $ 44.900 và $ 48.400. Đây là các mức Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618. Mức sau cũng là vùng kháng cự nằm ngang, vì vậy việc thu hồi lại nó có khả năng xác nhận rằng xu hướng tăng.

Xem thêm:  XRP có thể sắp kết thúc quá trình điều chỉnh của nó

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian sáu giờ có xu hướng tăng hơn. MACD nằm trong vùng dương và RSI đã vượt qua ngưỡng 50.

Tuy nhiên, ngày hôm qua đánh dấu lần thứ tư BTC bị từ chối bởi đường hỗ trợ của kênh song song giảm dần trước đó, hiện đã chuyển thành ngưỡng kháng cự (biểu tượng màu đỏ).

Cho đến khi nó lấy lại kênh, chúng tôi không thể coi xu hướng là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Tương tự, biểu đồ hai giờ cho thấy một đường kháng cự giảm dần được kẻ từ ngày 20 tháng 5.

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật đang tăng giá, nhưng cần phải có một sự bứt phá để xu hướng ngắn hạn được coi là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto