Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 5

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại sau khi đạt mức thấp nhất là $ 29.730 vào ngày 10 tháng 5, xác nhận vùng hỗ trợ ngang $ 30.500.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1. Cả hai đường kháng cự và hỗ trợ của kênh đã được xác nhận nhiều lần, cho đến khi giá cuối cùng phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 5 tháng 5.

BTC đã đạt mức thấp cục bộ là $ 29.730 vào ngày 10 tháng 5 và tăng trở lại sau đó, xác nhận vùng ngang $ 30.500 là hỗ trợ. Vùng này đã không được thử nghiệm kể từ tháng 7 năm 2021.

Một diễn biến thú vị là khối lượng giao dịch ngày 9/5 là mức cao nhất trong gần một năm, cụ thể hơn là cao nhất kể từ ngày 19/5/2021 (biểu tượng màu đỏ).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm, mặc dù chúng đang cho thấy tình trạng bán quá mức. Lý do chính cho điều này là cả RSI và MACD đều giảm. Chỉ báo trước là nằm dưới 30 và chỉ báo sau cũng đi vào lãnh thổ tiêu cực.

Mặc dù cả hai chỉ báo đều đã tạo ra sự phân kỳ tăng, nhưng chúng vẫn chưa được xác thực và có thể bị phủ nhận nếu giá tiếp tục giảm.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Khung thời gian hai giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 5 tháng 5.

Nếu một sự bứt phá lên trên đường này xảy ra, các mức kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở $ 33.700 và $ 36.100. Các mục tiêu này lần lượt là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và 0,618.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã ở trong giai đoạn điều chỉnh dài hạn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, ICP, BCH

Nếu đúng, nó hiện đang ở trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen trong biểu đồ bên dưới.

Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho đáy của phong trào được tìm thấy ở mức $ 25.700. Mục tiêu này sẽ cung cấp cho sóng A và C tỷ lệ 1: 0,61.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Số lượng sóng dài hạn vẫn cho thấy rằng sự sụt giảm đang diễn ra là một phần của sóng bốn (màu trắng) của xung lực tăng năm sóng bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Nó cũng cung cấp nhiều hợp lưu hơn ở mức $ 26.000. Vùng này trùng với một kênh song song tăng dần kết nối các đỉnh và đáy của sóng một, hai và ba.

Cuối cùng, nếu giá chạm đáy trong vòng hai tuần tới, sóng 3 và 4 sẽ có cùng độ dài thời gian.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto