Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 1 tháng 10

Bitcoin (BTC) đã tăng mạnh vào ngày 30 tháng 9, tạo ra một cây nến tăng giá lớn và đạt đến vùng kháng cự $ 44.000.

Nó cũng đang tiến đến đường kháng cự của một kênh song song và đang trong quá trình thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

Triển vọng khung tháng

Trong tháng 9, BTC đã giảm nhẹ. Với mức chênh lệch giữa giá mở cửa và đóng cửa là $ 3.400.

Mặc dù giảm, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa giảm. Chỉ báo RSI vẫn nằm trên 50 và MACD nằm trong vùng dương. Tuy nhiên, cả hai đều đang có dấu hiệu mất đà.

Ngoài ra, đỉnh và đáy của cây nến giảm vẫn cao hơn đỉnh và đáy của cây nến tăng trước đó và đường Supertrend là bullish.

Do đó, trong khi có một số điểm yếu đang phát triển, xu hướng hàng tháng vẫn là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng tháng Nguồn: Tradingview

BTC tiếp cận mức kháng cự

Vào ngày 30 tháng 9, BTC đã tạo ra một cây nến tăng và di chuyển về phía vùng kháng cự $ 44.000. Khu vực này trước đó đã đóng vai trò là hỗ trợ trong suốt tháng 8 và đầu tháng 9. Việc phục hồi nó sẽ là một sự phát triển tăng giá lớn.

Hôm qua, MACD cũng đã tạo ra một thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây), một dấu hiệu cho thấy áp lực bán đã yếu đi. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn nằm trong vùng âm và chỉ báo RSI đang nằm dưới mức 50.

Vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 38.000.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: Tradingview

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Sau khi bật lên từ đường giữa và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 (vòng tròn màu xanh lá cây), nó đã bắt đầu xu hướng tăng về phía đường kháng cự của kênh.

Xem thêm:  YFI tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại, điều gì tiếp theo?

Một sự đột phá có thể đưa giá tới $ 46.300 (mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 (màu trắng)). Nó có thể đạt đến mức $ 47.850. Đây là mức Fib thoái lui 0,618 và là vùng kháng cự ngang.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: Tradingview

Đếm sóng 

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy sự sụt giảm bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C đã hoàn tất (màu cam). Động thái giảm đã tạo ra sóng A: C theo tỷ lệ 1: 1.

Tuy nhiên, đợt bật lên (được đánh dấu) không giống như sự khởi đầu của một xung lực mới. Do đó, có khả năng BTC đang bị sa lầy trong một cấu trúc điều chỉnh phức tạp và hiện đang ở trong sóng X (màu đen).

Vùng kháng cự có nhiều Fib hợp lưu nhất được tìm thấy ở mức $ 46.350. Đây là mức Fib thoái lui 0,5 của toàn bộ chuyển động đi lên và sẽ cung cấp cho các sóng ngắn hạn A: C tỷ lệ 1: 1.

Sau đó, BTC có thể bắt đầu một động thái đi xuống khác.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto