Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 07 tháng 07

Giá Bitcoin đã tăng lên mạnh mẽ vào ngày 6 tháng 7, và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng (bullish engulfing) với khối lượng giao dịch lớn.

Điều này có thể giúp giá di chuyển đến một vùng kháng cự quan trọng, một đột phá lên trên vùng này sẽ dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Tín hiệu tăng giá

Vào ngày 6 tháng 7, giá Bitcoin đã tăng lên mạnh mẽ, từ $ 9.055 lên $ 9.375 và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng. Hơn nữa, giá đã đạt mức đóng cửa hàng ngày trên vùng kháng cự $ 9.300, đường EMA 20 ngày và mức Fib 0,5 ($ 9.309) của toàn bộ động thái di chuyển xuống gần đây.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dich cũng rất lớn trong thời gian tăng này. Ngoài ra, chỉ số RSI hàng ngày cũng đã lấy lại được mức 50, một tín hiệu cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Mặc dù xu hướng trong khung thời gian hàng ngày hiện đang tăng nhẹ, nhưng giá và các chỉ số kỹ thuật dường như rất gần với điểm quyết định, do đó, việc giá giảm xuống từ mức hiện tại sẽ xác nhận sự từ chối tăng lên.

Nếu giá thực hiện một mức tăng tương tự khác trong ngày hôm nay thì nó sẽ phủ nhận sự giảm giá. Để dự đoán cho việc này, chúng tôi sẽ xem xét các khung thời gian thấp hơn.

Phong trào ngắn hạn

Biểu đồ hàng giờ cảnh báo về sự sụt giảm sắp xảy ra.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) có thể tăng lên trong ngắn hạn hỗ trợ việc tăng giá của Bitcoin

Đầu tiên, giá đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng ngắn hạn, có độ dốc cực kỳ lớn. Sự cố đã xảy ra trước sự phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI hàng giờ và sự sụt giảm về khối lượng ở gần cuối đợt di chuyển.

Do đó, giá BTC có thể sẽ giảm xuống khu vực hỗ trợ nhỏ ở mức $ 9.180.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Ngoài ra, có vẻ như giá đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần, có nghĩa là động thái sụt giảm này chỉ là một đợt điều chỉnh.

Hơn nữa, độ dài của sóng A và sóng C trong kênh là giống hệt nhau và thực tế là sóng C cũng đã kết thúc ngay tại đường kháng cự của kênh. Một tín hiệu hiệu cho thấy việc di chuyển kết thúc.

Điều này sẽ được xác nhận khi giá giảm xuống dưới đường giữa của kênh ở mức 9.190 đô la, và giá có thể sẽ giảm đến đường hỗ trợ của kênh ở mức 9.000 đô la.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.