Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 06 tháng 7

Giá Bitcoin đã tạo ra cây nến giảm giá hàng tuần thứ tư liên tiếp trong tuần từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 6 tháng 7.

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 7, giá đã bắt đầu một động thái tăng ngắn hạn và vẫn đang tiếp diễn.

Kháng cự của Bitcoin

Trong tuần từ ngày 29 tháng 6 đến 6 tháng 7, giá Bitcoin đã tạo ra một cây nến Doji giảm giá nhỏ. Nếu tính từ mức cao vào ngày 1 tháng 6, thì đây là cây nến thứ tư như vậy, với mỗi cái đều có bấc dài ở cả hai bên, một dấu hiệu thể hiện sự thiếu quyết đoán của các nhà đầu tư.

Trong khi đây là một sự phát triển giảm giá, thì việc giá tạo ra cây nến thứ tư với thân nến nhỏ cho thấy phe gấu có thể đang mất đi quyền kiểm soát.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá vẫn đang đối mặt với sự kháng cự từ đường MA 50 ngày, đường MA này từng đóng vai trò là hỗ trợ trong suốt động thái tăng từ mức thấp vào giữa tháng 3 của Bitcoin. Ngoài ra, giá cũng đang đối mặt với vùng kháng cự $ 9.300, trước đây từng đóng vai trò là hỗ trợ.

Tuy nhiên, nó đã có ba nến có bấc dài bên dưới kể từ ngày 27 tháng 6, một dấu hiệu cho thấy áp lực mua.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào ngắn hạn

Trong ngắn hạn, BTC vừa phá vỡ lên trên mô hình cái nêm giảm dần với khối lượng giao dịch lớn.

Sự phục hồi đã bắt đầu sau khi giá tạo ra một cây pin bar tăng với bấc dưới rất dài ngay tại mức Fib 0,618 của toàn bộ động thái tăng trước đó. Cây nến này cũng được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI hàng giờ.

Xem thêm:  1.500 BTC đã rời khỏi ví cá voi Bitcoin thân quen cách đây vài giờ, liệu đó có phải tín hiệu thị trường sắp xả?

Tại thời điểm viết bài, giá đang trong quá trình di chuyển lên mức cao gần đây là $ 9.300.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ 4 giờ cho thấy có rất nhiều dấu hiệu giảm giá có thể tạm dừng sự gia tăng này.

Đầu tiên, giá đang đối mặt với đường kháng cự giảm dần được bắt đầu từ ngày 24 tháng 6, và giá hiện đang xác nhận nó lần thứ 3.

Thứ 2, có mức Fib 0,5 của toàn bộ động thái di chuyển xuống nằm ở mức $ 9.307, trùng khớp với vùng kháng cự $ 9.300 đã đề cập ở trên.

Cuối cùng, có một một phân kỳ giảm giá ẩn đang phát triển trong chỉ báo RSI. Kết hợp với các dấu hiệu giảm giá khác, nó cho thấy BTC sẽ không thể vượt qua trong một lần thử.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

BTC vừa phá vỡ lên trên một mô hình cái nêm giảm dần cho thấy giá có thể tăng lên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cho đến khi nó đạt mức đóng cửa hàng ngày trên $ 9.300, thì biến động giá không thể được coi là tăng và dự kiến ​​giá sẽ giảm xuống mức thấp là $ 8.550.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.