Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 04 tháng 09

Giá Bitcoin đã giảm 13% vào ngày 3 tháng 9, và chạm tới vùng hỗ trợ chính ở mức $ 10.000. Ngoại trừ độ lệch vào ngày 1 tháng 6, khu vực này trước đây đã đóng vai trò là vùng kháng cự kể từ tháng 3 và hiện sẽ giữ vai trò là vùng hỗ trợ.

Bitcoin chạm mức quá bán

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật không có dấu hiệu đảo chiều, nhưng MACD, RSI và Stochastic RSI đều đang ở mức thấp nhất kể từ cú sụp giảm trong tháng 3. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang bị bán quá mức.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cung cấp một triển vọng tương tự vì mức $ 10.000 đã được kiểm tra nhiều lần như là mức kháng cự. Ngoài ra, mức giảm hiện tại giống như một sự kiểm tra lại mức này và đường kháng cự giảm dần được bắt đầu từ mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017.

Mức đóng cửa hàng tuần sẽ rất quan trọng. Việc tạo ra một cây nến có bấc dài bên dưới sẽ cho thấy rằng động thái này chỉ là một cuộc kiểm tra lại chứ không phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh. Mặt khác, việc đóng cửa bên dưới khu vực này và đường kháng cự giảm dần sẽ mang đến một kịch bản giảm giá lớn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng nhiều khả năng nhất cho đến thời điểm này là Bitcoin vừa hoàn thành sóng phụ thứ tư (màu đen bên dưới) của sóng thứ năm (màu trắng).

Làn sóng phụ đã có dạng điều chỉnh W-X-Y, dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vài ngày tới. Lý do cho điều này là độ dài của sóng phụ thứ ba trước đó và sự điều chỉnh tiếp theo.

Ngày 5 tháng 9 sẽ là thời điểm phù hợp để kết thúc sự điều chỉnh, vì nó đã mất gấp đôi thời gian so với động thái đi lên trước đó.

Xem thêm:  Kings of Leon phát hành album nhạc đầu tiên dưới dạng NFT

Vì BTC đã phá vỡ xuống dưới mức Fib 0,5 và 0,618, nên vùng tiếp theo có thể bắt đầu đảo chiều được tìm thấy gần $ 9.700, đây là mức Fib 0,786 của sóng phụ 3.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nhìn kỹ vào sự điều chỉnh W-X-Y, chúng ta có thể thấy rằng giá có thể đang nằm trong sóng C và là sóng cuối cùng (màu xanh lam bên dưới).

Sử dụng độ dài Fib 1,61 của sóng A cho chúng ta mục tiêu là $ 9.890 (sợi xanh lam) và sử dụng độ dài Fib 2,61 của sóng W cho chúng ta cùng một mục tiêu.

Vì điều này phù hợp với mức Fib 0,786 từ biểu đồ trước, nên nó có khả năng hoạt động như một đáy cục bộ.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Phóng to sóng sóng C, chúng ta có thể thấy rằng giá đang gần kết thúc đợt điều chỉnh. Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ có thêm một đợt giảm nữa vì mức tăng hiện tại có vẻ là cú hồi chứ không phải là một cú đẩy.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USD khung 15 phút Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Bitcoin có thể ​​sẽ giảm xuống còn $ 9.800, trước khi bắt đầu một động thái tăng mới đưa nó lên trên mức cao hàng năm.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Theo Beincrypto