Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 03 tháng 08

Giá Bitcoin đã tạo ra một cây nến giảm giá lớn vào ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy động thái tăng giá có thể đã kết thúc và một giai đoạn điều chỉnh đang chờ đợi.

Tuy nhiên, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn rất mạnh.

Bitcoin thất bại trong việc đóng cửa trên ngưỡng kháng cự dài hạn

Trong tuần từ 27 tháng 7 đến 3 tháng 8, giá Bitcoin đã tăng lên đáng kể, từ mức thấp $ 9.917 đến mức cao $ 12.123. Tuy nhiên, giá đã không thể duy trì được mức cao hơn, và BTC đã giảm để đạt mức đóng cửa ở $ 11.071, thấp hơn khoảng $ 1.000 so với mức cao hàng tuần.

Điều quan trọng cần lưu ý là giá không thể đóng cửa hàng tuần trên vùng $ 11.500. Đây là một mức kháng cự dài hạn, và giá đã không thể đóng cửa ở trên mức này kể từ tháng 7 năm 2019.

Chỉ số kỹ thuật trong dài hạn cho thấy xu hướng là tăng. Chỉ báo MACD & RSI đều tăng và không tạo ra bất kỳ loại phân kỳ giảm giá nào. Hơn nữa, chỉ báo RSI vẫn chưa đạt đến vùng quá mua.

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một nến giảm giá khổng lồ được tạo ra vào ngày 2 tháng 8, đã diễn ra với khối lượng giao dich rất lớn. Đây là một dấu hiệu cho thấy đà tăng hiện tại có thể đã kết thúc và giá có khả năng sẽ bắt đầu điều chỉnh.

Các chỉ số kỹ thuật cũng đang cho thấy tín hiệu giảm giá. Histogram của chỉ báo MACD hàng ngày đã tạo ra một thanh động lượng thấp hơn và chỉ số RSI cũng đang giảm. Điều này đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá trong tất cả các khung thời gian từ 12 giờ trở xuống.

Hơn nữa, giá vẫn nằm cao hơn khoảng 13% so với đường trung bình động 50 ngày (MA). Điều này cho thấy giá vẫn đang cao quá mức và sự điều chỉnh là có thể.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 3 tháng 6: BTC, ETH, XRP, KAVA, ZEC, ALGO, ATOM

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cú pump đã hạ nhiệt

Kể từ khi động thái tăng bắt đầu vào ngày 21 tháng 7, giá đã tạo ra các đường hỗ trợ tăng dần dốc hơn mỗi khi nó thực hiện một động thái thúc đẩy mới. Đây là điều thường thấy trong các phong trào BTC và nó được thể hiển qua ba đợt tăng.

Sau khi đạt mức cao $ 12.134, giá đã giảm mạnh qua đường hỗ trợ gần nhất, và đạt mức Fib 0,5 của toàn bộ bước đi lên. Nó hiện đang giao dịch trên vùng hỗ trợ nhỏ $ 10.850.

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Việc tạo ra các đường hỗ trợ dốc hơn liên tiếp và sự phá vỡ gần đây nhất cho thấy giá có thể đã hoàn thành mô hình Eliot 5 sóng ngắn hạn, và hoàn thành sóng 3 của mô hình Eliot 5 sóng dài hạn.

Hiện tại, có vẻ như giá đang ở trong làn sóng A của sự điều chỉnh A-B-C, hay sóng 4 của mô hình Eliot 5 sóng dài hạn.

Xem xét rằng, động thái tăng đã được kéo dài trong 17 ngày, nếu sự điều chỉnh xảy ra trong cùng khoảng thời gian này, thì giá sẽ hoàn thành việc điều chỉnh vào ngày 19 tháng 8.

Mặc dù thời gian giữa hai động thái này sẽ không nhất thiết phải giống hệt nhau, nhưng nó là điểm tốt nhất để xác định thời gian có thể của đợt điều chỉnh.

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Động thái tăng giá của Bitcoin được bắt đầu vào ngày 17 tháng 7 đã kết thúc và giá đã bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh.