Phân tích kỹ thuật 27/10: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BNB, DOT, LTC, BSV, ADA

Đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano đã nhấn mạnh dữ liệu từ Santiment, cho thấy mối tương quan luân phiên trong 30 ngày giữa Bitcoin và S&P 500 là 0. Pomp nhấn mạnh rằng việc thiếu mối tương quan cho thấy rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị.

Cùng với đó, Bitcoin cũng đã vượt qua hầu hết các loại tài sản truyền thống như vàng, S&P 500, dầu thô và đô la Mỹ kể từ khi sự sụp đổ toàn ngành diễn ra vào tháng 3 khi nỗi lo sợ về virus corona lên đến đỉnh điểm.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Abra, Bill Barhydt gần đây đã nói rằng “Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất trên thế giới hiện tại” và anh ấy đã tăng đáng kể lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong vài ngày qua. Sau lần mua gần đây, khoảng 50% tổng danh mục đầu tư của Barhydt hiện được giữ bằng Bitcoin.

Bitcoin có khả năng tiếp tục xu hướng tăng của nó hay sẽ phải tạm dừng và củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang đấu tranh để đẩy Bitcoin lên trên vùng kháng cự $ 13.200– $ 13.343. Điều này cho thấy rằng sau sự điên cuồng ban đầu, lực mua đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Việc không duy trì được trên 13.200 đô la có thể thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các trader ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng hỗ trợ 12.460– 12.050 đô la.

Tuy nhiên, các đường trung bình động MA đi lên và chỉ số sức mạnh tương đối RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Do đó, phe bò có thể mua dip ở mức EMA 20 ngày (12.034 đô la).

Nếu cặp BTC / USD phục hồi mạnh từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, khả năng sẽ tăng lên 14.000 đô la.

Ngược lại, nếu gấu có thể nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống SMA 50 ngày ($ 11,109) có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự củng cố trong phạm vi hẹp trong ba ngày qua đã giải quyết theo hướng giảm. Gấu đã kéo Ether (ETH) trở lại dưới $ 395 nhưng phe bò đang cố gắng giữ giá trên đường EMA 20 ngày ($ 383).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USD bật lên từ đường EMA 20 ngày và tăng trên 400 đô la, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Mức breakout 420 đô la sẽ báo hiệu khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng động lượng đã suy yếu. Sự phá vỡ bên dưới đường xu hướng tăng có thể tăng cường lực bán ra.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy XRP lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,26 trong vài ngày qua có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Altcoin đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,249 đô la) và hiện đang cố gắng duy trì trên SMA 50 ngày (0,244 đô la).

Biểu đồ hàng ngày XRP / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD bật lên từ đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 0,26. Nếu thành công, cặp tiền này có khả năng lấy đà và tăng lên $ 0,30.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 0,229– $ 0,26 trong vài ngày nữa.

Các đường MA đi ngang và chỉ số RSI ngay dưới 50 cũng chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Bitcoin Cash (BCH) lên trên ngưỡng kháng cự $ 280 đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Lực bán này đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 252).

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp BCH / USD phục hồi mạnh từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 280.

Nếu họ thành công, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 300 đô la và cao hơn là 326,3 đô la. Ngược lại, nếu gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp BCH / USD có thể giảm xuống còn 242 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tiêu cực, điều này cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã giảm từ mức gần 13 đô la và gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới vùng hỗ trợ $ 11,8– $ 11,99. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng breakout gần đây ở mức $ 11,8 là một bẫy tăng giá.

Xem thêm:  MATIC tiếp cận vùng hỗ trợ dài hạn, liệu giá có bật tăng trở lại?

Biểu đồ hàng ngày LINK / USD. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ bên dưới các đường trung bình động có thể báo hiệu sự tiếp tục suy yếu và xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu đường xu hướng tăng cũng không cung cấp hỗ trợ.

Mặt khác, nếu cặp LINK / USD tăng trở lại từ mức hỗ trợ $ 11,8- $ 11,99, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua dip. Bò sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên $ 13,28.

Nếu họ thành công, xu hướng tăng có khả năng lấy đà với mức tăng lên 15 đô la và sau đó là 17 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) vẫn trong xu hướng tăng và phe bò đã giữ mức hỗ trợ ở mức $ 29,56 trong bốn ngày qua. Các đường trung bình động dốc lên và RSI trên 57 báo hiệu rằng phe bò đang nắm quyền.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên vùng kháng cự $ 32– $ 33.38, thì xu hướng tăng có thể lấy đà. Việc phá vỡ vùng kháng cự làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Trái ngược với giả định này, dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 29,68) và có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn nếu nó duy trì dưới đường SMA 50 ngày ($ 27,91).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 24 tháng 10. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 5,4. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên $ 4,61.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USD. Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể quản lý để duy trì mức giá trên $ 4,61, động lực có thể sẽ tăng lên. Đường EMA 20 ngày ($ 4,22) đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng trên 59, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp DOT / USD quay đầu từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ trên đường viền cổ là một bẫy tăng giá.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) quay đầu từ mốc 60 đô la khi các trader chốt lời sau mức tăng mạnh trong vài ngày qua. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 62 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USD. Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD đã điều chỉnh về mức thoái lui Fibonacci 38,2% là $ 54,93 và nếu hỗ trợ này bị vỡ, có khả năng giảm xuống mức thoái lui 50% là $ 53,39.

Nếu cặp tiền bật lên từ một trong hai mức, nó sẽ đề xuất mua dip. Trong trường hợp như vậy, bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đưa giá lên trên 60 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên 64 đô la và sau đó là 68,9 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới vùng breakout là $ 51– $ 52,36.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV (BSV) đã phá vỡ trên tam giác đối xứng vào ngày 24 tháng 10 nhưng phe bò không thể xây dựng sức mạnh và đẩy giá lên trên mức kháng cự trên 180,63 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Điều này dẫn đến việc đặt trước lợi nhuận đã kéo giá gần với đường EMA 20 ngày ($ 167). Sự phá vỡ bên dưới các đường trung bình động có thể kéo giá xuống đường xu hướng tăng của tam giác.

Ngược lại, nếu cặp BSV / USD phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ đẩy giá lên trên $ 180,63 một lần nữa. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 208 và sau đó là $ 227 có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng và đường EMA 20 ngày (0,10 đô la). Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ tại SMA 50 ngày ($ 0,099).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp ADA / USD bật lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ đẩy giá trên $ 0,114 một lần nữa.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì việc giảm xuống còn 0,90 đô la và sau đó là 0,755701 đô la có thể xảy ra.

Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI ngay dưới 45 cho thấy phe gấu có một lợi thế nhỏ.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph