Phân tích kỹ thuật 06/8: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, CRO, BNB, LINK

Công ty dịch vụ tài chính Square của Jack Dorsey đã thu được $ 75 triệu từ hoạt động giao dịch Bitcoin trong quý 2 năm nay. Đây là mức tăng 600% so với cùng kỳ trong năm trước. Đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các trader đến thị trường crypto đang ngày càng tăng lên. Việc này có thể được thúc đẩy bởi “các chương trình kích thích của chính phủ”.

Sự bứt phá gần đây của Bitcoin lên trên vùng $ 10.000– $ 10.500 có thể đã thu hút thêm sự quan tâm của các trader. Dave Portnoy, một người rất nổi tiếng trên mạng xã hội đã thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin khi ông biết về nó từ cặp song sinh nhà Winklevoss.

Nếu Portnoy có thể ảnh hưởng đến những người theo dõi của mình, thì một lượng người mới có khả năng sẽ tham gia vào không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, bao nhiêu trong số họ có thể gắn bó với thị trường này thì rất khó để đoán.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 06/08 Nguồn: Coin360

Các thị trường phái sinh hiện đang cung cấp một cái nhìn sâu sắc về kỳ vọng của các trader lớn hơn. Mặc dù giá Bitcoin đã giảm mạnh vào ngày 2 tháng 8 và dẫn đến việc thanh lý các hợp đồng trị giá hơn $ 1 tỷ, nhưng hợp đồng mở đã nhanh chóng phục hồi trong vòng 48 giờ, cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Mặc dù đây là những dấu hiệu tích cực, nhưng Glassnode tin rằng sự đảo chiều mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể ngăn chặn “chu kỳ tăng giá” của Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sau khi hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 3 và 4 tháng 8, Bitcoin đang cố gắng tiếp tục đà tăng của nó vào ngày hôm nay, điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Nếu người mua có thể đẩy cặp BTC / USD lên trên $ 12.113, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo để theo dõi về phía tăng là $ 13.000 và sau đó là $ 14.000. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 14.000 một cách tích cực, do đó, một sự điều chỉnh có thể sẽ xảy ra ở mức này.

Trái ngược với giả định, nếu cặp tiền này giảm từ mức kháng cự $ 12.113, thì giá có thể sẽ bị giới hạn phạm vi từ $ 10.400 – $ 12.113 trong vài ngày. Việc phá vỡ xuống dưới $ 10.400 sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ khiến phe bò mất cảnh giác, và dẫn đến việc thanh lý các vị trí long.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được duy trì bên trên mức hỗ trợ $ 366 và đang cố gắng tăng cao hơn. Nếu phe bò có thể đẩy altcoin lớn nhất thị trường lên trên vùng kháng cự $ 400– $ 415,6, thì giá có thể tăng lên $ 480.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động đang dốc lên gợi ý lợi thế cho phe bò, nhưng việc chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua đang cảnh báo sự thận trọng.

Việc không vượt qua mức $ 415,6 có thể thu hút việc đặt trước lợi nhuận bởi các trader ngắn hạn, và cặp ETH / USD có thể giảm xuống còn $ 366. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Dưới $ 366, việc điều chỉnh có thể mở rộng xuống $ 346,8 và $ 325,6, đây là mức Fib thoái lui 38,2% và 50% của đợt tăng gần đây nhất. Sự phục hồi từ một trong hai hỗ trợ này sẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 304,3, thì cặp tiền này có thể sẽ thay đổi xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã hình thành các mô hình inside bar vào ngày 3 và 4 tháng 8, cho thấy sự do dự của phe bò và phe gấu. Tuy nhiên, phe bò đã giữ altcoin này bên trên mức hỗ trợ $ 0,284 kể từ ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy phe bò đang tích cực mua dip.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,32, thì giá có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự trên $ 0,346.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XRP / USD giảm xuống dưới $ 0,284, thì điều đó sẽ cho chỉ ra rằng động lượng đã suy yếu. Hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày ở $ 0,249.

Nếu cặp tiền này có thể bật lên từ mức hỗ trợ này, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng điều chỉnh sâu hơn sẽ xảy ra.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã duy trì trên mức hỗ trợ $ 280 trong hai ngày qua, nhưng việc không thể phục hồi mạnh từ mức này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 272) đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn. Việc phá vỡ trên $ 305 có thể cho thấy rằng xu hướng tăng đã tiếp tục. Mức tiếp theo cần chú ý là $ 320 và sau đó là $ 353.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp BCH / USD xuống dưới $ 280 và đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã dao động quanh mức $ 227 trong hai ngày qua, điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều đang cố gắng thiết lập quyền lực tối cao của họ.

Xem thêm:  BEAM kiểm tra lại mức đột phá và nhắm tới mục tiêu với $ 2,50

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 208,55) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy lợi thế cho phe bò. Bây giờ họ sẽ cố gắng đưa giá đến ngưỡng kháng cự $ 260,86.

Nếu động lượng tăng lên và người mua có thể mở rộng cặp BSV / USD lên trên ngưỡng kháng cự này, thì giá có thể sẽ tăng lên 300 đô la và sau đó là 320 đô la.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm từ $ 260,86, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa. Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu sự suy yếu.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giao dịch trong một phạm vi nhỏ kể từ mô hình outside bar được thiết lập vào ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 60, thì giá có thể sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự $ 64– $ 65,15. Một bứt phá lên trên vùng này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 75 và sau đó là $ 80.

Đường EMA tăng 20 ngày ($ 53) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có ưu thế.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp LTC / USD phá vỡ xuống dưới $ 55, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng $ 51 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang hợp nhất giữa các mức $ 0,13– $ 0,15. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên, điều này cho thấy xu hướng vẫn là tăng.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp ADA / USD lên trên vùng kháng cự $ 0,15– $ 0,154, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ lực bán và đã khẳng định lại uy quyền của chúng. Mục tiêu tiếp theo là $ 0,173 và sau đó là $ 0,20.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm từ vùng kháng cự trên cao, hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa. Sự cố và đóng cửa (giờ UTC) bên dưới $ 0,13 sẽ báo hiệu sự suy yếu và có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn xuống còn $ 0,11.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang trong một xu hướng tăng và động lượng đã tăng lên trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 22,93, điều này cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức tiếp theo cần chú ý là $ 24,45 và nếu mức kháng cự này cũng được chinh phục, thì cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 27,9. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Trái với giả định này, nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ vùng $ 22,93 – $ 24,45, thì nó sẽ chỉ ra việc bán ở mức cao hơn. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 20) có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã tăng mạnh vào ngày 3 tháng 8 và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 8,9, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức cao hơn.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù mục tiêu tiếp theo là 11 đô la, nhưng phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 10 đô la. Các đường trung bình động đều dốc lên, điều này cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò. Nếu phe bò mua mạnh khi giá giảm xuống còn $ 8,9, thì việc tiếp tục xu hướng tăng là có thể.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang hình thành một phân kỳ giảm giá mạnh, điều này cho thấy các trader nên thận trọng. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 8,9, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 7,96).

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã hình thành mô hình outside bar vào ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy sự đảo chiều. Theo sau đó là mô hình inside bar trong ngày 3 tháng 8, chỉ ra rằng phe bò và phe gấu đang thiếu quyết đoán về động thái tiếp theo.

ngay-06-08-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán mạnh vào ngày 4 tháng 8 và kéo cặp CRO / USD về đường EMA 20 ngày (0,155 đô la). Cặp tiền này đã không phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ này kể từ ngày 29 tháng 3, do đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực.

Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ chỉ ra rằng phe bò đang tích cực mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Việc phá vỡ trên $ 0,176 sẽ giúp cặp tiền này tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,139) là có thể.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Quỳnh Kool

Theo Cointelegraph