Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 5: BTC, ETH, BNB, DOGE, XRP, ADA, DOT, BCH, LTC, LINK

Cuộc biểu tình của Ether (ETH) không cho thấy bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào. Phe bò đã dễ dàng vượt qua rào cản ở mức $ 4.000, và đẩy sự thống trị thị trường của altcoin lớn nhất lên hơn 19%.

Không chỉ Ether đang chứng kiến ​​sự mua mạnh từ các trader. Litecoin và Cardano (ADA) cũng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, cho thấy một cuộc biểu tình altcoin trên diện rộng.

Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) dường như đã mất đà khi tiếp tục vật lộn ở gần mốc $ 60.000. Điều đó đã kéo sự thống trị thị trường của nó xuống dưới 44% lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2018.

Tuy nhiên, hoạt động kém hiệu quả gần đây của Bitcoin không làm lung lay phe bò. Mark Yusko, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital Management gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin sẽ sánh ngang với “giá trị tiền tệ” của vàng.

“Nếu giá trị tiền tệ của vàng là 4 nghìn tỷ đô la, thì vàng kỹ thuật số sẽ tăng lên số đó,” Yusko nói thêm. Điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ phải tăng lên $ 235.000 trong tương lai để đáp ứng dự đoán của Yusko.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị kẹt giữa các đường trung bình động và mức kháng cự $ 58.966 trong hai ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp này cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn $ 52.323. Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này và nếu họ thành công, cặp tiền có thể kéo dài sự hợp nhất giữa $ 52.323 và $ 58.966 trong một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên ($ 56.611) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu giá duy trì trên $ 58.966. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại là 64.849. Sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới 52.323 có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống còn $ 46.985. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể kích hoạt việc bán hoảng loạn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Cuộc biểu tình của Ether đã tiếp tục mà không chậm lại. Sau khi hình thành mô hình nến Doji vào ngày 9 tháng 5, phe bò đã khẳng định sự thống trị của mình trong ngày hôm nay và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 83.

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức quá mua sâu trên chỉ báo RSI cho thấy sự điên cuồng mua vào khi các trader lo sợ sẽ bỏ lỡ cuộc biểu tình. Nói chung, các cuộc biểu tình như vậy sẽ xuất hiện sau khi con bò cuối cùng mua vào. Cặp ETH / USDT có thể tăng lên $ 4.528,97 và sau đó lên mức tâm lý là $ 5.000.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng chậm lại có thể là một đợt điều chỉnh kéo dài hơn ba ngày. Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 3.173) sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng lên từ mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 691,77 vào hôm nay nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên mức đột phá ở mức $ 680. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy người mua đang nắm quyền kiểm soát, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 599) có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh sâu hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy và duy trì cặp BNB / USDT trên $ 680. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 760 và sau đó là $ 808,57.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã chứng kiến ​​một đợt bán phá giá mạnh vào ngày 9 tháng 5 nhưng phe bò đã tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,44) như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Tuy nhiên, bên mua không thể kéo dài sự phục hồi trong ngày hôm nay và giá đã tiếp tục hành trình hướng tới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 58, cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Nếu cặp DOGE / USDT một lần nữa phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức FIb thoái lui 61,8% ở mức $ 0,38.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã nhiều lần bứt phá lên trên đường xu hướng giảm kể từ ngày 6 tháng 5 nhưng phe bò đã không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đang sử dụng các cuộc biểu tình để làm nhẹ các vị thế mua của họ.

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 1,66 để nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần là $ 1,96. Đường EMA 20 ngày tăng dần ($ 1,45) và chỉ số RSI nằm trên 56 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Xem thêm:  Phân tích giá LTC dài hạn 14/6: Giá không có khả năng tăng vọt so với MA-200 làm giảm sự lạc quan trên thị trường

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Sau đó cặp XRP / USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 1,16).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tạo ra mô hình outside bar lớn vào ngày 9 tháng 5, cho thấy lực mua mạnh ở mức đột phá là $ 1,48. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì đà tăng trong ngày hôm nay và altcoin đã hình thành mô hình inside bar.

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu sức mạnh và điều đó có thể nâng cao triển vọng phục hồi xu hướng tăng.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 1,45) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cũng cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Việc bứt phá lên trên $ 1,83 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 2 và sau đó là $ 2,25.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USDT giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,45), nó sẽ cho thấy đây là một bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 1,28 và sau đó là $ 1.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động và mức kháng cự $ 42,28. Giao dịch trong phạm vi hẹp gần mức kháng cự cứng này là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các trader không vội bán các vị thế mua của họ.

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 42,28, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 48,36 đô la, nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu người mua đẩy giá lên trên $ 48,36, thì cặp DOT / USDT có thể bắt đầu hành trình lên $ 58,06.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 34,36 và sau đó là $ 32,56. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 26,50 đến $ 42,28 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức cao nhất trong 52 tuần ở mức $ 1.600,89 như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày hôm nay. Nếu giá trượt xuống dưới $ 1.400 , thì altcoin này có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 1.263,10 và vẫn bị giới hạn trong một vài ngày.

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới $ 1.263,10 và lợi thế sẽ chuyển sang phe gấu nếu cặp BCH / USDT trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.134).

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc từ $ 1.400 và bứt phá lên trên $ 1.600,89, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có mục tiêu là $ 2.147,36.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã tăng lên trên đường kháng cự của mô hình cái nêm mở rộng tăng dần vào ngày 9 tháng 5, cho thấy đà tăng. Đồng altcoin này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 412,76 vào ngày hôm nay nhưng phần bấc dài trên thanh nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn.

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USDT phục hồi từ mức đột phá, điều đó cho thấy phe bò đang mua dip. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 463,31 và sau đó là $ 500.

Ngược lại, nếu giá quay trở lại vùng nêm, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá vào ngày 9 tháng 5 là một cái bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 309). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực trong khi sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ dọn đường cho việc giảm xuống đường hỗ trợ của nêm.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã đẩy Chainlink lên trên đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 5 tháng 5 nhưng không thể tăng lên khi bứt phá. Sau khi do dự trong vài ngày, phe bò đã thực hiện một động thái tăng quyết định vào ngày 9 tháng 5 và đẩy altcoin này lên mức $ 52,42.

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò lại không duy trì được đà tăng và phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại kênh tăng dần. Nếu họ thành công, cặp LINK / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 43).

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò có thể thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy sự bứt phá hiện tại là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph