Phân tích halving Bitcoin gợi ý về mức đáy 24.000 đô la trước khi kết thúc năm 2022

Một trong những chủ đề tranh luận phổ biến nhất của cộng đồng tiền điện tử xoay quanh chu kỳ halving bốn năm của Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với giá dài hạn.

Bitcoin không đạt được mức 100.000 đô la như nhiều người dự đoán vào năm 2021 và các nhà phân tích hiện đang tự hỏi về triển vọng trong 6 đến 12 tháng tới.

Hiện tại, giá BTC giao dịch dưới 40.000 đô la và các chỉ số phân tích kỹ thuật khác nhau cho thấy giá giảm thêm nhiều khả năng sẽ mang lại đợt phục hồi đến phạm vi 40.000 – 45.000 đô la. Hãy cùng xem quan điểm của các nhà phân tích về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể chạm đáy vào tháng 11 hoặc tháng 12

Tổng quan chung về lý thuyết chu kỳ bốn năm đã được nhà phân tích và người dùng Twitter “Wolves of Crypto” thảo luận trong một thread. Anh chỉ ra rằng “đáy thị trường gấu có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin sẽ diễn ra vào tháng 11-12/2022”.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 tuần Nguồn: Wolves of Crypto

Dự báo này giả định đỉnh BTC là 68.789 đô la vào ngày 10/11/2021 đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh thường thấy sau đỉnh chu kỳ. Nhà phân tích cho biết:

“SMA 200 tuần là chỉ báo đáy thị trường gấu được test từ lâu cho Bitcoin. Do đó, đáy có thể sẽ ở mức ~24.000 đô la”.

Nếu mô hình này xuất hiện, giá BTC sẽ breakout trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9/2023.

Bitcoin “có vẻ bị định giá hơi thấp bây giờ

Willy Woo, nhà phân tích thị trường độc lập đã đăng biểu đồ sau cho thấy “coin màu cam có vẻ bị định giá hơi thấp bây giờ”.

bitcoin

Bộ dao động sốc cung thanh khoản cao Nguồn: Willy Woo

Chỉ số “Sốc cung thanh khoản cao” định lượng nhu cầu và nguồn cung on-chain, cho thấy chuyển động tương đối theo độ lệch chuẩn so với mức trung bình dài hạn.

Xem thêm:  Dữ liệu cho thấy Bitcoin càng tăng thì DeFi càng giảm

Quan sát biểu đồ trên, mỗi khi bộ dao động giảm xuống mức thấp nhất như giá trị hiện tại, BTC sẽ tăng mạnh ngay sau đó.

“Không phải là thời điểm tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều trung bình xuất hiện”.

Giá Bitcoin đang ở mức thấp trong trung hạn

Nhiều nhà phân tích tin rằng BTC có lẽ nằm trong phạm vi tích lũy tối ưu và nhà phân tích thị trường Philip Swift là một trong số đó. Theo Swift, chỉ báo tâm lý địa chỉ hoạt động (AASI) cho thấy BTC đang ở trong vùng mua.

bitcoin

Chỉ báo tâm lý địa chỉ đang hoạt động Nguồn: Philip Swift

Theo Swift, AASI hiện “trở lại vùng xanh”, báo hiệu “giá Bitcoin thay đổi hợp lý so với sự thay đổi của địa chỉ đang hoạt động”.

“Công cụ này có tỷ lệ chính xác tốt trên các thị trường tăng và giảm để báo hiệu mức thấp trung hạn”.

Thật vậy, một cuộc khảo sát về các trường hợp trước đây khi AASI đạt mức tương tự hiện tại cho thấy giá BTC chạm mức thấp trong cùng thời gian và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần, tháng tiếp theo.

Nói chung, có vẻ như hành động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ 4 năm đã được thiết lập trước đó, mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn dự kiến.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph