Phân tích giá ngày 23/4: BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE, ADA, DOT, UNI, LTC, BCH

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Giá Bitcoin tiếp tục chịu áp lực từ người bán trong khi ETH và BNB đang cố gắng đi ngược xu hướng.

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la, các phương tiện truyền thông chính thống đã nhấn mạnh rằng hoạt động bán ra trên toàn thị trường có thể là do tin tức chính quyền Biden đề xuất tăng thuế thu nhập lên 39,6% từ mức 20% hiện tại đối với những người kiếm được hơn 1 triệu đô la một năm.

Trong một diễn biến khác, Faruk Fatih Özer (chủ sở hữu sàn Thodex Exchange) lừa đảo, gây ảnh hưởng đến khoảng 391.000 người dùng của sàn giao dịch có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ này. Có tin đồn rằng anh ta đã bỏ trốn ra nước ngoài cùng khối tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 2 tỷ đô la.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng bị bán tháo vào ngày 22 tháng 4 khi tin đồn tăng thuế làm chao đảo các nhà đầu tư, nhưng chỉ số S&P 500 đã phục hồi mạnh vào ngày hôm qua, cho thấy những người tham gia thị trường không còn bị tin tức ảnh hưởng nhiều nữa.

Sau động thái sụt giảm, câu hỏi lớn tiếp theo trong tâm trí các nhà đầu tư là liệu đợt điều chỉnh sẽ sâu hơn hay đây là thời điểm cơ hội để mở các vị thế mới?

Bài viết sẽ phân tích biểu đồ của 10 loại crypto hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng báo hiệu bắt đầu xu hướng.

BTC/USDT

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 56.793 đô la) đã lật ngưỡng kháng cự và phe bò không thể đẩy, duy trì giá trên mức đó vào ngày 19 và ngày 20 tháng 4. Điều đó có thể đã dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời, kéo giá Bitcoin xuống dưới mốc tâm lý 50.000 đô la ngày hôm qua.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT (tính đến 0:35 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành bearish crossover (giao cắt giảm) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần mức quá bán, cho thấy tâm lý có thể thay đổi. Đây là lần đầu tiên chỉ báo RSI giảm xuống dưới 40 kể từ khi bắt đầu xu hướng tăng vào tháng 10 năm 2020.

Nếu gấu duy trì mức giá dưới 50.460 đô la, cặp BTC/USDT dự kiến tiếp tục giảm xuống ngưỡng quan trọng tiếp theo là 43.006 đô la, nơi người mua có khả năng mạnh dạn bước vào. Mức độ phục hồi từ điểm này sẽ cho ta cái nhìn sâu sắc hơn về việc liệu đợt điều chỉnh kết thúc hay chưa.

Quan điểm tiêu cực sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại và tăng trên các đường trung bình động. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên 64.849 đô la.

ETH/USDT

ETH đã phá vỡ trên 2.545 đô la vào ngày 22 tháng 4 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.645 đô la. Tuy nhiên, bấc dài trên nến hàng ngày cho thấy phe bò có khả năng duy trì breakout (bứt phá). Điều này có thể đã bẫy các trader tạm ngừng vị trí vào ngày hôm qua do tin breakout đã kết thúc.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT (tính đến 0:31 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Hoạt động bán đã tiếp tục và cặp ETH/USDT giảm xuống còn 2.102 đô la vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên nến ngày cho thấy phe bò đã tích cực mua giá giảm tại gần 2.040 đô la. Như vậy, tâm lý vẫn tích cực và bên mua đang tích lũy ở mức giá thấp hơn.

Phép thử cho phe bò sẽ nằm trong vùng kháng cự 2.500 đến 2.645 đô la. Nếu giá một lần nữa giảm từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa 2.500 và 2.040 đô la trong một vài ngày.

Mặt khác, bứt phá trên 2.645 đô la có thể tiếp tục xu hướng tăng đưa giá đến 2.745 và sau đó là 3.000 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 1.900 đô la.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã giảm từ vùng kháng cự 600 – 638,56 đô la vào ngày 21 tháng 4, cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các cấp độ cao hơn. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (479 đô la) vào hôm qua nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT (tính đến 0:29 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm qua cho thấy phe bò tiếp tục mua các mức giá thấp đến đường EMA 20 ngày. Người mua bây giờ sẽ lại cố gắng đẩy giá lên 600 đô la và thách thức vùng kháng cự phía trước.

Nếu họ đẩy giá lên trên 638,56 đô la, cặp BNB/USDT sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 832 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ vùng kháng cự phía trước, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn phạm vi một vài ngày. Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là giá giảm và duy trì dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể đưa giá xuống SMA 50 ngày (357 đô la).

XRP/USDT

Thất bại của phe bò khi phục hồi từ đường EMA 20 ngày (1,22 đô la) vào ngày 21 tháng 4 cho thấy thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn. Gấu đã chớp lấy cơ hội này và phá vỡ đường EMA 20 ngày vào hôm qua, kéo XRP xuống mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại 0,86 đô la.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT (tính đến 0:24 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip hôm qua nhưng có khả năng gặp khó khăn với mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ dưới SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Điều đó có thể kéo giá xuống 0,56 đô la.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể tăng đến 1,46 đô la. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi một vài ngày. Phe bò có khả năng quay trở lại nếu giá tăng và duy trì trên 1,46 đô la.

DOGE/USDT

Trừ khi được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, các lần tăng giá theo chiều dọc sẽ kết thúc trong động thái lao dốc đột ngột và đó là những gì xảy ra với Dogecoin (DOGE). Altcoin này đã phá vỡ hỗ trợ EMA 20 ngày (0,2 đô la) vào hôm qua và giảm xuống 0,15 đô la, ngay trên mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại 0,14 đô la.

Xem thêm:  Nhóm “Điều tra EMN” gây quỹ để kiện Andre Cronje về vụ hack 15 triệu đô la

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT (tính đến 0:22 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Các trader đã mua ở các mức thấp hơn vào hôm qua và DOGE tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu phe bò duy trì giá trên EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể cố gắng tăng đến 0,35 đô la.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI dưới 57 cho thấy phe bò mất lợi thế. Nếu cặp tiền mất điểm và đóng dưới đường EMA 20 ngày, thì hoạt động bán sẽ mạnh hơn nữa và có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,1 đô la).

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã từ chối đường EMA 20 ngày (1,24 đô la) vào 21 tháng 4, cho thấy tâm lý chuyển sang tiêu cực và trader đang bán khi giá phục hồi. Gấu đã phá vỡ mức hỗ trợ 1,03 đô la hôm qua nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn.

phan tich ky thuat

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT (tính đến 0:22 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Bò hiện đang cố gắng giữ giá trên 1,03 đô la. Nếu làm được điều đó, ADA/USDT một lần nữa có thể tăng lên các đường trung bình động. Nếu phe bò đẩy giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng đến 1,48 đô la.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, gấu sẽ cố gắng giảm xuống 0,8 đô la và sau đó là 0,7 đô la. Một động thái như vậy sẽ gợi ý bắt đầu xu hướng giảm mới.

DOT/USDT

Nỗ lực phục hồi của Polkadot (DOT) đã chạm phải rào cản tại SMA 50 ngày (37 đô la) vào ngày 22 tháng 4, cho thấy tâm lý chuyển sang tiêu cực và trader đang giảm vị thế của họ khi giá tăng.

phan tich ky thuat

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT (tính đến 0:18 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Lực bán đã tăng lên trong ngày hôm qua và DOT giảm xuống mức hỗ trợ 26,5 đô la. Tuy nhiên, động thái bật mạnh lên khỏi vùng hỗ trợ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu phe bò duy trì động thái phục hồi, DOT có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Phá vỡ các đường trung bình động sẽ là dấu hiệu sức mạnh đầu tiên trong khi phá vỡ dưới 26,5 đô la báo hiệu bắt đầu xu hướng giảm mới.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên mức kháng cự 35,2 đô la vào ngày 21 tháng 4 và một lần nữa vào ngày 22 tháng 4. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, altcoin này đều gặp phải mức kháng cự mạnh ở các ngưỡng cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày.

phan tich ky thuat

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT (tính đến 0:15 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Việc không duy trì được breakout trên 35,2 đô la có thể đã bẫy các trader tích cực bán coin hôm qua. Nếu UNI đóng phiên ngày dưới SMA 50 ngày thì mức giảm có thể kéo dài đến 25,52 đô la trong vài ngày tới.

Phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ sẽ cho thấy trader đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Điều đó có thể khiến coin giao dịch trong phạm vi vài ngày nữa. Mặt khác, nếu hỗ trợ 25,52 đô la bị đánh sập, động thái giảm có thể kéo dài đến 20 đô la.

Quan điểm từ trung lập đến tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và trên 35,2 đô la.

LTC/USDT

Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày 21-22 tháng 4 nhưng gặp phải kháng cự mạnh mẽ ở các mức cao hơn từ bấc dài trên thân nến. Gấu tiếp tục bán vào hôm qua và kéo LTC xuống dưới cả hai đường trung bình động.

phan tich ky thuat

Biểu đồ hàng ngày LTC/USDT (tính đến 0:13 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm qua cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn và cố gắng phục hồi. Tuy nhiên, họ có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần đường EMA 20 ngày (250 đô la).

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý chuyển sang tiêu cực và trader đang bán trên các động thái tăng. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày. Nếu đúng như vậy, LTC có thể giảm xuống còn 168 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng so với mức hiện tại và tăng trên 246,96 đô la.

BCH/USDT

Cuộc biểu tình cứu trợ của BCH đã đảo ngược hướng đi từ 998,49 đô la vào ngày 21 tháng 4 và hoạt động bán được tăng cường vào ngày hôm qua khi phe gấu phá vỡ hỗ trợ EMA 20 ngày (797 đô la). Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày như được thể hiện ở phần đuôi dài trên thanh nến.

phan tich ky thuat

Biểu đồ hàng ngày BCH/USDT (tính đến 0:09 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Nếu BCH duy trì phục hồi, nó sẽ tạo ra các đề xuất mua ở các mức thấp hơn. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu thành công, cặp tiền có thể tăng lên 1.000 đô la một lần nữa, nơi gấu sẽ tăng kháng cự mạnh.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đánh mất lợi thế. Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, gấu sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giảm giá xuống SMA 50 ngày (629 đô la).

Giảm sâu như vậy có khả năng trì hoãn giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng và khiến nó bị giới hạn phạm vi trong vài ngày.

Bạn có thể xem giá tiền ảo tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph