Phân tích cách Bitcoin có thể định hình tương lai

Hiệu suất của Bitcoin gần đây không được tốt cho lắm, đặc biệt là với rất nhiều biến động trong vài tuần qua. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng bất ổn liên miên mà Bitcoin đang gặp phải, CEO Dan Morehead của Pantera Capital lại cảm thấy khác.

Trong một tập podcast Bankless gần đây, anh cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã hoàn tất thị trường gấu. Từ 6 đến 12 tháng tới có khả năng chứng kiến các cuộc biểu tình lớn. Các nhà đầu tư rời bỏ cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản để tìm kiếm blockchain”.

Chu kỳ gấu đang suy yếu?

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 38.015 đô la, giảm 1,6% trong 24 giờ qua và thấp hơn khoảng 3,9% trong 7 ngày. Đồng thời, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang dao động dưới mức trung lập 50 tại 39,19. Awesome Oscillator (AO) cũng đã chứng minh thêm về chuyển động giảm giá của vua tiền điện tử.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, kể từ ngày 1/5/2022, chỉ số sợ hãi & tham lam của Bitcoin ở mức 22, cho thấy tâm lý “sợ hãi tột độ”. Tuy nhiên, dữ liệu từ Glassnode chứng minh cho các tuyên bố của Dan Morehead.

Theo biểu đồ dữ liệu được cung cấp bên dưới, “khối lượng chuyển ròng đến/từ các sàn giao dịch” là -3.012,95 BTC tại thời điểm viết bài. Khối lượng âm cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng hodl và không bị áp lực bởi chu kỳ giảm.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tương lai là “

Nhận xét về hiệu suất của BTC và thị trường tiền điện tử tổng thể, Dan Morehead bày tỏ sự ngạc nhiên về trạng thái của tất cả các loại tiền điện tử. Anh cũng chỉ ra nhiều lý do cho thị trường gấu hiện tại và mối tương quan giữa tin tức vĩ mô với thị trường tiền điện tử.

“Thị trường gấu dài bằng một nửa thị trường bò. Với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và tất cả các phản ứng chính sách, thật khó để biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào nhưng khi mọi chuyện lắng xuống, nó sẽ thôi thúc rất nhiều người sử dụng tiền điện tử”.

Trong bối cảnh xu hướng giảm giá đang diễn ra, nhà phân tích Willy Woo cũng chia sẻ dòng tweet ủng hộ triển vọng tăng giá của thị trường.

Xem thêm:  Mỹ và Châu Âu có thể tận dụng lợi thế khi Trung Quốc phán quyết án tử cho Bitcoin không?

“Giá BTC đang tăng tốt trong khi cổ phiếu giảm và chỉ số USD nhảy vọt là minh chứng cho hoạt động mua giao ngay chưa từng có đang diễn ra ngay bây giờ. Nói cách khác: Các nhà đầu tư xem BTC như một biện pháp an toàn, sẽ mất thời gian để giá phản ánh điều đó. Chờ cho lệnh bán hợp đồng tương lai cạn kiệt”.

Vậy Bitcoin có phải là tương lai không?

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway diễn ra vào ngày 30/4/2020, Warren Buffet một lần nữa bày tỏ quan điểm về việc tiền điện tử không có giá trị như thế nào đối với ông. Nhận xét về tình hình biến động của thị trường hiện tại, ông nói:

“Cho dù nó tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 – 10 năm nữa, tôi không biết. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó không tạo ra bất cứ thứ gì”.

Cầm tờ 20 đô la trên tay, ông cũng tuyên bố:

“Tài sản để có giá trị phải cung cấp một cái gì đó cho ai đó. Chúng ta có thể tôn vinh coin Berkshire… nhưng cuối cùng, đây là tiền. Và không có lý do gì trên thế giới tại sao chính phủ Hoa Kỳ lại để tiền Berkshire thay thế tiền của họ”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto