Phân tích blockchain cho thấy giao dịch tiền điện tử ở Đông Á cao gấp 2 lần so với Bắc Mỹ

Vào ngày 6 tháng 8, công ty tình báo blockchain Chainalysis đã công bố một báo cáo phân tích xu hướng tiền điện tử trên nhiều khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Theo thống kê, Bắc Mỹ mua và giữ bitcoin nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác. Bitcoin cũng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong hoạt động tài sản tiền điện tử của Hoa Kỳ với 72% tổng khối lượng giao dịch.

Chainalysis đã xuất bản một đoạn trích từ “Báo cáo địa lý về tiền điện tử năm 2020”, cho thấy góc nhìn thú vị về các điểm nóng về tiền điện tử theo địa lý.

Theo như các con số có liên quan, vào năm 2020, Đông Á là khu vực hoạt động tích cực nhất trên toàn thế giới về khối lượng tiền điện tử chuyển trên chuỗi, tiếp theo là Tây Âu và Bắc Mỹ. Trong 12 tháng qua, Bắc Mỹ đã tích lũy 14,8% tổng số hoạt động tài sản tiền điện tử.

Thông qua phân tích blockchain cho thấy hoạt động tiền điện tử cao gấp 2 lần ở Đông Á so với Bắc Mỹ.

Báo cáo của Chainalysis nhấn mạnh: “Bắc Mỹ cũng có một lớp ngày càng tăng các nhà đầu tư tổ chức chuyển tiền điện tử thậm chí còn lớn hơn những khoản chúng ta thường thấy từ các trader chuyên nghiệp. “Thị phần thể chế của thị trường đã tăng lên trong vài năm qua, điều này có thể được nhiều người coi là hợp pháp hóa tiền điện tử như một loại tài sản.”

Về xu hướng từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp sang các tổ chức, Chainalysis lưu ý rằng Bắc Mỹ đã thay thế Đông Á.

“Tính đến tháng 6, khoảng 90% khối lượng chuyển tiền điện tử của Bắc Mỹ đến từ các giao dịch chuyển tiền quy mô lớn, mà chúng tôi phân loại là những khoản tiền điện tử trị giá trên 10.000 đô la”, báo cáo cho biết thêm.

Công ty nhận thấy một xu hướng vào tháng 12 năm 2019 khi giá trị chuyển nhượng của bất kỳ giao dịch nào trên 1 triệu đô la ở Bắc Mỹ đã tăng từ 46% lên 57% vào tháng 5.

Chainalysis nói rằng BTC là tài sản được sử dụng nhiều nhất ở mọi khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, ở Đông Á, việc sử dụng altcoin nổi bật hơn nhiều. Báo cáo nhấn mạnh:

Bitcoin chiếm tỷ trọng tổng thể lớn nhất trong hoạt động tiền điện tử ở Bắc Mỹ, chiếm 72% tổng khối lượng giao dịch. Altcoin (không bao gồm stablecoin) chỉ chiếm 17% hoạt động ở Bắc Mỹ, so với 33% ở Đông Á. Nói cách khác, altcoin nổi bật gần gấp đôi ở Đông Á so với Bắc Mỹ.

Chainalysis nhấn mạnh cuộc khảo sát tiền điện tử gần đây của Fidelity Investments cho thấy rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản tiền điện tử đang tăng lên theo cấp số nhân. Về chiến lược danh mục đầu tư, Chainalysis nêu chi tiết rằng “Các nhà đầu tư Bắc Mỹ ủng hộ Bitcoin một cách không cân xứng”.

Xem thêm:  Ripple đang xem xét chuyển trụ sở chính về Nhật Bản và có kế hoạch đầu tư thêm vào MoneyTap, CEO SBI Holdings cho biết

Hơn nữa, dữ liệu của Chainalysis cho thấy rằng người dùng Bắc Mỹ có nhiều khả năng mua và giữ hơn những người dùng ở Đông Á. Các nền tảng giao dịch ở Đông Á có cường độ giao dịch thương mại gấp đôi so với Bắc Mỹ.

Trong tháng 11 và tháng 12 năm 2019, các sàn giao dịch Đông Á có cường độ trade tăng gấp 3 lần. Báo cáo phân tích blockchain cũng nhấn mạnh rằng số dư Bắc Mỹ theo địa chỉ cũng cho thấy chiến lược “mua và giữ” là phổ biến trong khu vực.

“Mặc dù các địa chỉ có trụ sở tại Bắc Mỹ chiếm khoảng 15% tổng số hoạt động tiền điện tử trên toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2020, xếp sau Tây Âu với 17% và Đông Á là 31%, nhưng các địa chỉ ở Bắc Mỹ lại dẫn đầu về số dư tiền điện tử,” báo cáo của Chainalysis tuyên bố .

“Các địa chỉ ở Bắc Mỹ nắm giữ 29% tổng số tiền điện tử hiện đang sử dụng tại các địa chỉ được lưu trữ dịch vụ, so với 16% đối với các địa chỉ ở Đông Á tính đến cuối tháng 6”, báo cáo kết luận.

Những số liệu đó cho thấy rằng người dùng ở Bắc Mỹ có xu hướng để tiền điện tử mà họ có được ở trong ví và tích lũy, trong khi người dùng ở Đông Á có xu hướng giao dịch thường xuyên hơn.”

Thạch Sùng

Theo News Bitcoin