Phần lớn dữ liệu cử tri trên blockchain của Nga hiện đang được bán trên Dark Web

Nhiều công dân Nga hiện đang bị khai thác thông tin trên Dark web sau khi dữ liệu bỏ phiếu trên Blockchain của họ vô tình bị rò rỉ vào đầu tháng 7.

Hơn 1,14 triệu bộ dữ liệu Passport của người dân nước nước này hiện được rao bán trên dark web. Dữ liệu này đã bị đánh cắp từ những công dân đã bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp của đất nước bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain gần đây.

Theo Kommersant, trích dẫn thông tin do những hacker cung cấp, người bán bất hợp pháp đã bán hơn “30 nghìn dòng” của một hồ sơ chứa dữ liệu bị rò rỉ. Các dòng được liệt kê với chi phí 1,50 đô la mỗi bộ thông tin, nhưng giá mỗi bộ sẽ chỉ còn 1 đô la đối với các bên mua dữ liệu số lượng lớn.

Mặc dù dữ liệu passport không nhất thiết sử dụng cho các mục đích nhạy cảm, những người bán tuyên bố thông tin của họ sẽ cho phép người mua có được lịch sử tín dụng, địa chỉ nhà riêng và tên công ty mà từng nạn nhân đăng ký.

Tính xác thực của dữ liệu đã được cơ quan truyền thông địa phương xác nhận sau khi nhận được một tệp văn bản chứa một số dữ liệu passport bị đánh cắp.

Theo một cuộc điều tra được công bố bởi cơ quan truyền thông tiếng Nga Meduza, một kho lưu trữ có tên “degvoter.zip” đã được công khai để tải xuống trong vài giờ thông qua một website của chính phủ vào ngày 1/7.

Xem thêm:  Làm thế nào để nhận được airdrop token ARB của Layer 2 Arbitrum – Hướng dẫn chi tiết

Theo Cointelegraph