Peter Schiff: Bitcoin sẽ không tiếp cận ATH $20K trong năm nay

Cả Bitcoin và vàng đều hoạt động rất tốt trong vài tháng qua.

Tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 150% so với mức thấp của tháng 3 trong khi vàng đã tăng 15%, mang lại những con số lợi nhuận ấn tượng.

Tuy nhiên, theo một nhà đầu tư nổi tiếng và người đề xuất vàng, Bitcoin không thể thiết lập mức cao mới trong năm nay. Thay vào đó, vàng sẽ là ứng cử viên số 1.

Dường như nhờ vào chính sách mua trái phiếu vô hạn của ngân hàng trung ương và nới lỏng tiền tệ, vàng đã tăng vọt trong vài tháng qua. Kim loại quý đang tiến đến mức cao nhất mọi thời đại (so với đồng đô la) và dường như sẵn sàng để tiếp tục cao hơn.

Thật không may, Bitcoin – phiên bản kỹ thuật số của vàng không có chung số phận đó. CEO Peter Schiff của Euro Pacific Capital cho biết vào ngày 28/6:

“Tôi chỉ nói về 2,5 năm trước. Tôi đã sai khi không mua Bitcoin 8 năm trước, nhưng bất cứ ai vẫn đang hold là sai lầm khi không bán 2,5 năm trước. Vàng có thể sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2020. BTC thậm chí không tiếp cận được ATH cũ”.

bitcoin

Peter Schiff – CEO Euro Pacific Capital

Schiff không phải là người duy nhất nghĩ rằng vàng sẽ hoạt động rất tốt trong năm nay.

Lisa Shalett, giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management, gần đây lập luận rằng đồng đô la Mỹ có thể đang đạt đến đỉnh. Trong một thế giới nơi điều đó xảy ra, vàng sẽ tốt hơn, cô giải thích:

“Đồng đô la có thể đang tiến gần đến đỉnh. Nếu đồng đô la suy yếu, đây là thời điểm tốt để một số nhà đầu tư nhất định xem xét thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ”.

Bất chấp sự hoài nghi của Schiff về Bitcoin, có rất nhiều người kỳ vọng tiền điện tử hàng đầu sẽ vượt qua mức 20,000 đô la trong năm nay.

Xem thêm:  Người tạo ra mô hình S2F đã sẵn sàng cho “chặng thứ hai” của thị trường tăng giá Bitcoin

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Mike McGlone đã công bố báo cáo về tiền điện tử vào đầu năm. Trong đó, anh viết rằng có khả năng Bitcoin đạt 20,000 đô la trong năm nay.

Dự báo này được rút ra từ phân tích hành động giá hiện tại của BTC tương tự như sau halving năm 2016.

“Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục khoảng 20,000 đô la trong năm nay theo quan điểm của chúng tôi nếu nó đi theo xu hướng của năm 2016”.

Tương tự, giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes cũng ủng hộ tâm lý tăng giá như vậy. Anh đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 4 rằng “mục tiêu giá cuối năm 2020 của tôi vẫn là 20,000 đô la”. Giống như nhiều người khác trong ngành, Hayes hy vọng ngân hàng trung ương in tiền sẽ thúc đẩy Bitcoin.

Dan Morehead của Pantera Capital đã lặp lại quan điểm này. Cựu nhà đầu tư Wall Street cho biết các ngân hàng trung ương có thể làm bệ phóng cho Bitcoin:

“Hiện tại, chúng ta có hàng nghìn tỷ đô la, thâm hụt chỉ đơn giản là có tác động tích cực đến giá của những thứ không dễ định lượng như cổ phiếu, bất động sản, tiền điện tử so với giá trị của tiền. Nói cách khác, tỷ giá BTC/USD sẽ tăng. Giá Bitcoin có thể lập kỷ lục mới trong 12 tháng tới”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.