Peter Brandt dự đoán ETH có thể giảm xuống $300 sau khi giá chạm mức thấp dưới $900

ETH đã giảm dưới 900 đô la lần đầu tiên trong hơn một năm khi toàn thị trường tiền điện tử tiếp tục trượt về phía nam mà chưa có biện pháp khắc phục nhanh chóng nào trong tầm mắt.

ETH là một trong những coin hoạt động đặc biệt kém khi Bitcoin thua lỗ. Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường có thời điểm giao dịch ở mức thấp nhất trong ngày tại 881 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Trong tuần qua, giá đã giảm 30% tính đến thời điểm viết bài.

ETH mất một phần ba giá trị trong 7 ngày

Tuy nhiên, không chỉ tiền điện tử đang lao đao. Wall Street cũng gặp khó khăn khi chỉ số S&P 500 mất 4,25% trong tuần qua. Trong cùng khung thời gian, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones -4%, trong khi chỉ số NASDAQ giảm mạnh dưới 2%.

Điều bình thường là khi Bitcoin thua lỗ, các altcoin cũng theo sau. Xu hướng tiêu cực này được ETH dẫn đầu, giảm dưới 900 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021. Trong khoảng 7 ngày, altcoin lớn nhất đã mất một phần ba giá trị.

Để đối phó với những lo lắng về đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ – mức tăng lớn nhất trong ba thập kỷ qua, cả tiền điện tử và cổ phiếu đều trải qua thị trường gấu nghiêm trọng.

ETH 2

Tổng vốn hóa thị trường ETH ở mức 117 tỷ đô la trên biểu đồ cuối tuần Nguồn: TradingView.com

Theo sau đó, BNB cũng giảm dưới ngưỡng 200 đô la. ADA, SOL, XRP, DOGE, DOT, SHIB và TRON đang gặp nhiều khó khăn hơn.

Các nhà phân tích cảnh báo thị trường sẽ thua lỗ nhiều hơn vì Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mới bắt đầu tăng lãi suất và vẫn chưa bán bất kỳ tài sản nào từ bảng cân đối kế toán.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cũng ban hành dữ liệu cho Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) – một chỉ số được sử dụng để đo lường lạm phát – ở mức 8,6% trong tháng 5, gây ảnh hưởng đến biến động không ngừng của tiền kỹ thuật số.

Về mặt kỹ thuật, giá ETH phải lấy lại 1.000 đô la làm hỗ trợ tâm lý. Nếu mức này bị phá vỡ giảm, token có thể nhắm mục tiêu 830 đô la làm mục tiêu tiếp theo.

Xem thêm:  Công ty bán thịt lớn nhất thế giới JBS Holdings đã trả 11 triệu đô la Bitcoin trong một cuộc tấn công ransomware

Vào tháng 2/2018, mức này đóng vai trò là kháng cự, trước khi giảm 90% xuống còn khoảng 80 đô la vào tháng 12/2018.

Peter Brandt dự đoán ETH có thể giảm còn 300 đô la

Trong một tweet gần đây, huyền thoại giao dịch Peter Brandt dự đoán giá ETH có thể giảm xuống mức thấp nhất là 300 đô la.

ETH

Nguồn:Peter Brandt

Để nhấn mạnh quan điểm rất giảm giá của mình, Brandt nói rằng ông sẽ không mua altcoin hàng đầu ngay cả bằng tiền của kẻ thù của mình.

Sau cuộc biểu tình cứu trợ khiêm tốn, ETH hiện đang giao dịch ở mức 1.038 đô la, nhưng tâm lý tổng thể vẫn giảm mạnh. Giá đã giảm gần 79% so với mức đỉnh kỷ lục 4.878 đô la đạt được vào tháng 11.

Như vậy altcoin chính sẽ phải giảm 69% nữa từ đây để đạt được mục tiêu của Brandt.

Khi nói đến Bitcoin, Brandt vẫn tuyên bố có 50% khả năng nó trở nên “vô giá trị về cơ bản”. Tuy vậy, ông không loại trừ kịch bản trong đó tiền điện tử hàng đầu cuối cùng đạt 500.000 đô la.

Brandt nói rõ rằng ông vẫn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn. Tuy nhiên, ông chỉ trích gay gắt những thành viên cộng đồng chọn đầu tư cố chấp thay vì suy nghĩ lý trí.

“Tiền điện tử là một tôn giáo mê muội”.

Trader kỳ cựu lâu nay vẫn giữ quan điểm chỉ trích thị trường sôi nổi quá mức, lên án những người ủng hộ Bitcoin với ánh mắt laser HODL trong mọi tình huống).

Nhà biểu đồ vẫn xem Bitcoin chỉ đơn thuần là một công cụ để đầu cơ, dường như bác bỏ ý tưởng giờ đây nó đã trở thành một khoản đầu tư hợp pháp.

Đầu tháng này, Brandt dự đoán chính xác giá ETH sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News