Peter Brandt chọc giận holder Bitcoin trong khi giá BTC breakout “đám mây Ichimoku”

Trong một tweet gần đây, trader kỳ cựu Peter Brandt đã chế giễu “hodler” Bitcoin, tuyên bố rằng việc nắm giữ tiền điện tử lớn nhất trong một thời gian dài không mang lại ý nghĩa gì.

“Tôi không phải là người thích hodl Bitcoin. Bitcoin có lịch sử giảm 80%, 4 trong 11 năm. Hodler cần mức tăng 400% mỗi lần để quay trở lại ATH. Tôi ghét phải kiếm cùng số tiền hết lần này đến lần khác. Đủ khó trong lần đầu tiên”.

Brandt giải thích rằng ông không phải là người thích kiếm cùng số tiền “hết lần này đến lần khác”. Ông ước tính BTC sẽ cần tăng 400% để phục hồi hoàn toàn sau mức giảm 80%.

Các nhà đầu tư Bitcoin thường do dự trong việc bán do e ngại sẽ hối tiếc. Hơn nữa, giao dịch rất phức tạp và đó là lý do tại sao nhiều người chỉ đơn giản chọn “hodl”. Tuy nhiên, Brandt khẳng định “dễ dàng nhận ra” đỉnh chu kỳ của Bitcoin. Do đó, với sự rõ ràng của các đỉnh thị trường, nhà biểu đồ tin rằng rủi ro điều chỉnh 80% không có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư, nhấn mạnh tiền điện tử lớn nhất không phải là một tín ngưỡng.

Làm thế nào để xác định tín hiệu đỉnh? Trong một tweet khác, Brandt tuyên bố mắt laser (thường được người hâm mộ Bitcoin thêm vào ảnh đại diện Twitter với dự đoán về mốc giá 100.000 đô la) có thể là chỉ dẫn cho bạn.

Đà phục hồi của Bitcoin bị đình trệ

Đà phục hồi của Bitcoin hiện bị đình trệ sau khi giá chạm mốc 45.000 đô la. Tuy nhiên, theo báo cáo, giám đốc vĩ mô toàn cầu Jurrien Timmer của Fidelity Investments gần đây lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu đã hình thành mô hình đáy đôi, có thể là một tín hiệu mua cho các trader.

Trader huyền thoại John Bollinger cũng mới phát hiện mô hình tăng giá trên biểu đồ hàng tuần của Bitcoin.

Tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức đỉnh 69.000 đô la vào đầu tháng 11 và hiện vẫn chưa thể phục hồi trở lại đó.

Dấu hiệu đảo chiều tăng

Trích dẫn công cụ kỹ thuật được theo dõi phổ biến – đám mây Ichimoku, Fairlead Strategies cho biết Bitcoin dường như đang chuyển hướng và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho biết trong một email vào thứ 4:

“Bitcoin đã xóa bỏ ngưỡng kháng cự được xác định bởi đám mây hàng ngày và có khả năng xác nhận breakout khi đóng ngày hôm nay. Trong khi Bitcoin giao dịch hơi yếu vào thứ 4, nó đã đóng trên đám mây, xác nhận thay đổi xu hướng tăng giá.

Xem thêm:  ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới khi số lượng ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất

Breakout đảo ngược xu hướng giảm trung hạn và đặt rào cản lớn tiếp theo trên biểu đồ trong khu vực 50.000-51.000 đô la dựa trên đường trung bình động 200 ngày (MA) và mức thoái lui 50%”.

Đám mây Ichimoku được nhà báo Nhật Bản Goichi Hosoda tạo ra vào cuối những năm 1960, bao gồm hai đường: Leading Span A và Leading Span B. Cả hai đều được vẽ trước 26 ngày so với nến cuối cùng để chỉ ra hỗ trợ hoặc kháng cự trong tương lai.

Chỉ báo sử dụng công thức hơi phức tạp để vẽ các đường này. Tuy nhiên, người dùng không cần biết hoạt động chi tiết do các nhà cung cấp biểu đồ thực hiện và có thể chỉ tập trung giải thích tín hiệu do chỉ báo đưa ra.

Đám mây chuyển sang màu xanh, báo hiệu xu hướng tăng khi Leading Span A vượt trên Leading Span B. Ngược lại, đám mây chuyển sang đỏ bất cứ khi nào Leading Span B trượt dưới Leading Span A.

Giao cắt bên trên hoặc dưới đám mây được coi là dấu hiệu ban đầu của việc thay đổi xu hướng tăng hoặc giảm.

MA 200 ngày và mức Fib thoái lui được sử dụng để xác định các xu hướng dài hạn và mức hỗ trợ, kháng cự tiềm năng.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Breakout mới nhất cũng nhận được sự hỗ trợ từ giá trị trên 0 (tăng giá) trên biểu đồ MACD.

“Các thước đo ngắn hạn đang hướng đến mức cao hơn”, Stockton lưu ý.

Cho đến nay, tình hình sau breakout khá ảm đạm, với BTC giao dịch thấp hơn 1,8% trong ngày ở mức 43.215 đô la. Biểu đồ stochastic hàng ngày gần nhấp nháy tín hiệu quá mua, báo hiệu tiềm năng hợp nhất tạm thời trước khi tiếp tục di chuyển lên cao hơn.

“Rủi ro tăng cao trong môi trường này, vì vậy chúng tôi sẽ giữ stop loss cho tất cả các vị trí tiền điện tử”, Stockton cho biết và nhấn mạnh thêm rằng đám mây hàng ngày hiện có thể cung cấp hỗ trợ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News