PayPal tạm đình chỉ tài khoản một người dùng vì giao dịch vượt quá 10,000 đô la tiền điện tử một tuần

Tiền của người dùng này được báo cáo là sẽ bị giữ trong 180 ngày.

Một người dùng PayPal đã chia sẻ rằng tài khoản của anh đã bị hạn chế sau khi giao dịch tiền điện tử quá nhiều.

Theo TheCoolDoc, một người dùng Reddit tại Hoa Kỳ, PayPal đã gửi cho anh một thông báo rằng họ đã hạn chế tài khoản của anh vĩnh viễn do các “rủi ro tiềm ẩn”. TheCoolDoc cho biết, anh đã thực hiện ít nhất 10 giao dịch tiền điện tử trong vòng một tuần, mua khi giảm giá và bán khi tăng giá và PayPal đã yêu cầu giải thích cho mỗi giao dịch.

Bài viết trên Reddit của TheCoolDoc

“Hệ thống đã gắn cờ tài khoản vì nghĩ rằng tôi đã bán các mặt hàng trị giá hơn 10,000 đô la trong một tuần khi tôi đã không làm như vậy trong 6 năm qua. Tôi đã gửi nội dung để xem xét cùng với ID ảnh của mình và viết ‘PayPal Crypto’ cho mỗi giao dịch tiền điện tử tại vì tôi còn có thể nói gì nữa?” Anh than thở.

Trong vài giờ, PayPal đã gửi một thông báo cho biết rằng TheCoolDoc sẽ “không thể tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nữa” trên nền tảng. Anh cho biết rằng, số tiền còn lại trong tài khoản, 462 đô la, đã bị giữ trong 180 ngày.

PayPal trước đây đã áp đặt giới hạn mua bán 10,000 đô la, gần đây đã thay đổi thành 20,000 đô la cho các giao dịch mua tiền điện tử được thực hiện trong vòng một tuần đối với khách hàng Hoa Kỳ.

“Tôi thực sự biết mình không làm gì sai và đó chỉ là sự hiểu lầm vì họ nghĩ rằng tôi đã thực hiện hơn 50 giao dịch mua/ bán trong khoảng thời gian 1 tuần đối với các mặt hàng, khi nó chỉ là tiền điện tử”, TheCoolDoc cho biết.

PayPal đã thông báo vào ngày 12/11 rằng họ sẽ bắt đầu cho phép người dùng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử để giao dịch và thanh toán. Người dùng Reddit Cryptix001 cũng đã tường thuật lại các vấn đề với nền tảng xử lý các giao dịch tiền điện tử:

Xem thêm:  LINK sẵn sàng giảm xuống $12.5 khi áp lực bán tăng lên

“Tôi nói với họ rằng tôi đang sử dụng PayPal để chuyển tiền từ một trong các tài khoản online của tôi sang tài khoản séc chính của tôi để rút ngắn thời gian rút tiền. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề này cho đến khi đó là một khoản tiền lớn hơn mà tôi cần phải trả cho một số hóa đơn. Họ mất một tuần trước khi cuối cùng đồng ý giải phóng tiền của tôi. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng PayPal nữa”. Anh nói.

PayPal tuyên bố rằng nền tảng không tính phí giao dịch đối với người dùng mua hoặc bán tiền điện tử cho đến năm 2021 và không có phí lưu trữ tiền điện tử. Người dùng Reddit có nickname Bittabet đã giải thích rằng PayPal giới hạn số tiền mua bán bởi nền tảng có thể lỗ khi người dùng thực hiện các giao dịch khối lượng lớn.

“PayPal không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ của họ là để mọi người giữ Bitcoin và sau đó chi tiêu nó cho các hoạt động thương mại. Nếu bạn giao dịch liên tục, họ sẽ mất rất nhiều tiền để trang trải các khoản phí đó vì hiện tại họ không tính bất kỳ khoản phí nào. Dịch vụ của họ được cho là giống tài khoản ngân hàng Bitcoin hơn, chứ không phải tài khoản giao dịch”.

Ngay cả khi PayPal loại bỏ đình chỉ tài khoản, TheCoolDoc cho biết anh sẽ không bao giờ mua một satoshi BTC nào từ PayPal nữa.

Theo Cointelegraph