PayPal chính thức thâu tóm công ty lưu ký tiền điện tử Curv của Israel

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã thâu tóm công ty lưu ký tiền điện tử Curv có trụ sở tại Israel với số tiền không được tiết lộ.

Theo PayPal, công ty đã mua Curv như một phần của sáng kiến ​​hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Nền tảng này cho biết họ có kế hoạch hoàn tất việc mua lại trước quý 3 năm 2021. Tuần trước, hãng truyền thông Calcalist có trụ sở tại Israel cho biết Curv có thể đã được bán với giá từ 200 triệu đến 300 triệu USD, với CNBC đưa tin hôm thứ Hai rằng “Thỏa thuận trị giá dưới 200 triệu USD”.

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận tiền điện tử và blockchain của PayPal cho biết: “Việc mua lại Curv là một phần trong nỗ lực nhằm đầu tư vào tài năng và công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tài chính toàn diện hơn”. Trong các cuộc nói chuyện với team của Curv, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tài năng kỹ thuật, tinh thần kinh doanh và tư duy đằng sau công nghệ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua”.

Nhiều hãng tin trích dẫn các nguồn ẩn danh quen thuộc với vấn đề này đã rò rỉ tin tức về việc thâu tóm Curv của PayPal vào đầu tháng 3. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã nhầm việc mua lại Curv với token gốc CRV của giao thức DeFi Curve Finance. Giá CRV đã tăng hơn 10% lên 2,60 đô la trong vòng một giờ kể từ khi có tin tức nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn 2,35 đô la.

Xem thêm:  MATIC sẽ là coin tiếp theo đạt ATH mới?

Việc mua lại Curv theo sau sự mở rộng của PayPal vào không gian tiền điện tử. Tháng 10 năm 2020, gã khổng lồ này lần đầu tiên thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào trong mạng lưới thanh toán bắt đầu từ năm 2021. Cư dân Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng nền tảng để mua bán tiền điện tử, nhưng PayPal cho biết họ sẽ sớm mở rộng các dịch vụ này sang Vương quốc Anh.

Giống như hầu hết các cổ phiếu công nghệ khác, giá cổ phiếu của PayPal đã giảm hơn 15% trong tháng 3, từ $ 273,63 xuống còn $ 230,57 tại thời điểm viết bài

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph