PayPal chính thức mở giao dịch cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ, tăng giới hạn mua hàng tuần lên $ 20k

Vào thứ Năm, giao dịch và thanh toán tiền điện tử của PayPal đã hoạt động cho tất cả các khách hàng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ.

Theo thông báo cập nhật của mình, PayPal đã kết thúc danh sách chờ của mình cho những khách hàng muốn sử dụng tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Giao dịch có giới hạn 20.000 đô la mỗi tuần, cao gấp đôi so với 10.000 đô la được công bố ban đầu.

PayPal cuối cùng có kế hoạch cung cấp các khoản thanh toán tiền điện tử tại 26 triệu người bán trên toàn cầu.

Một đại diện của PayPal nói rằng họ sẽ thông báo cho khách hàng Hoa Kỳ về tính khả dụng chung của các dịch vụ tiền điện tử trong những ngày tới.

Dan Schulman, Giám đốc điều hành của PayPal, lưu ý rằng việc chuyển sang hỗ trợ tiền điện tử được thúc đẩy bởi những gì ông coi là sự chuyển đổi “không thể tránh khỏi” đối với tiền kỹ thuật số.

“Việc chuyển đổi sang các hình thức tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi, mang lại lợi thế rõ ràng về khả năng tiếp cận, sự hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán, bao gồm cả khả năng chính phủ giải ngân tiền cho người dân một cách nhanh chóng.” CEO Paypal cho biết.

Các dịch vụ toàn cầu của Paypal nhiều dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2021, cùng với thanh toán tiền điện tử trên Venmo, một công ty con của Paypal. Dịch vụ này có quan hệ đối tác với Paxos, một công ty fintech đã đăng ký có trụ sở tại New York sẽ thay mặt PayPal xử lý tất cả các khoản lưu ký tiền điện tử.

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng lên $ 50.000 trong vài ngày tới

PayPal trước đó đã nhận được giấy phép Bitlicense từ Sở Dịch vụ Tài chính New York, một trong những cơ quan quản lý tài chính cấp tiểu bang khó tính nhất Hoa Kỳ. Và cũng phải chấp nhận một số điều khoản hạn chế từ giấy phép này.

Điều khoản được cho là hạn chế nhất của PayPal là: “Bạn hiện KHÔNG thể gửi tiền điện tử cho gia đình hoặc bạn bè, sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc rút tiền từ “Cryptocurrencies Hub” sang một ví tiền điện tử bên ngoài.” Nghĩa là người dùng chỉ có thể mua hoặc bán trên tài khoản Paypal mà thôi. Và người ta cũng chưa biết mức giá trên đó có bị lệch quá nhiều với các sàn giao dịch lớn khác hay không.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 35% từ ngày 21 tháng 10, ngày mà PayPal thông báo chấp nhận cho tới thời điểm viết bài. BTC đang giao dịch ở 16.400 USD, mức cao nhất chưa từng thấy kể trong gần 3 năm nay. Đáng chú ý là mức giá này không có một kháng cự mạnh mẽ nào để cản trở BTC vươn lên 20.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập ngày 17 tháng 12 năm 2017.

Theo AZCoin News