Paradigm dự đoán token Ethereum POW giao dịch ở 18 đô la sau Merge

Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm dự đoán token Ethereum POW (ETHPOW) sẽ giao dịch ở mức 18 đô la sau sự kiện Merge.

Dự đoán của Paradigm dựa trên sự khác biệt giữa phí bảo hiểm hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay của ETH.

Với việc các hợp đồng ETH hết hạn vào ngày 30 tháng 9 trên các sàn giao dịch lớn với mức chiết khấu 18 đô la vào ngày 31 tháng 8, các chuyên gia tin rằng ETHPOW sẽ có giá trị ít nhất là 18 đô la.

“Chúng tôi có thể suy ra ước tính giá trị của thị trường đối với ETHPOW bằng cách nhìn vào phí bảo hiểm hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay, vì giao ngay = PoS + PoW, trong khi hợp đồng tương lai chỉ là PoS. Hiện tại, phí bảo hiểm ngụ ý ETHPOW có giá khoảng 18 đô la, tức là xấp xỉ 1,5% vốn hóa thị trường ETH”.

Một nhà phân tích thị trường khác là Cumberland cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Theo anh, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay có thể được sử dụng để xác định giá tương lai của ETHPOW.

Các thị trường ngụ ý rằng ETHPOW sẽ được định giá bằng 1,5% vốn hóa thị trường hiện tại của ETH vì hầu hết những holder ETH đang áp dụng các chiến lược trung lập trong thị trường hợp đồng tương lai.

Xem thêm:  Phí bảo hiểm GBTC giảm 30% xuống mức thấp nhất mọi thời đại

ETHPOW giảm hơn 50% trong 30 ngày

Tiềm năng giá ETHPOW thấp hơn nhiều dường như cũng đã lan sang những token ETH POW có tiềm năng được niêm yết trên sàn giao dịch khi giá ETHPOW (IOU) giảm từ hơn 100 đô la xuống còn 54 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu của Coingecko cũng cho thấy Ethereum PoW Fork IOU (ETHW) đã giảm hơn 20% trong vòng bảy ngày qua.

Tuy nhiên, token chỉ đơn giản là IOU, có nghĩa là nó là một hợp đồng nợ và sẽ chỉ trở thành token chính thức sau khi mạng blockchain hoạt động.

Trong khi đó, BitMEX tuyên bố rằng giá tiềm năng của ETHPOW chủ yếu vẫn mang tính đầu cơ vì những holder ETH trên bất kỳ fork chain Proof of Work (POW) nào sẽ nhận được cùng một lượng token ETHPOW giống như ETH của họ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate