Pantera chuẩn bị đóng quỹ Blockchain sớm sau khi huy động được $1,3 tỷ

Gã khổng lồ quỹ phòng hộ tiền điện tử Pantera Capital sẽ đóng vòng tài trợ quỹ blockchain vào tháng tới với tổng vốn huy động lên tới 1,3 tỷ đô la.

Pantera

Quỹ Pantera Blockchain Fund đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái, với kế hoạch huy động 600 triệu đô la để đầu tư vào các token giai đoạn đầu, vốn đầu tư mạo hiểm, các công ty Web3 và các token có tính thanh khoản cao. Kể từ đó, nó đã vượt mục tiêu một cách đáng nể.

Con số mới nhất là 1,3 tỷ đô la, được ghi nhận trong cuộc gọi hội nghị nhà đầu tư ngày 12/4 liên quan đến quỹ Pantera Select Fund mới trị giá 200 triệu đô la của công ty sẽ hỗ trợ các công ty tiền điện tử “giai đoạn tăng trưởng” sẵn sàng tạo ra doanh thu, trái ngược với các công ty đang trong giai đoạn cấp vốn ban đầu đang được tìm kiếm thông qua Pantera Blockchain Fund.

Mặc dù chưa rõ ngày đóng cụ thể, nhưng CEO Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng có thể vào đầu tháng 5:

“Chúng tôi đang hoàn tất Quỹ Blockchain, tôi nghĩ nó đạt khoảng 1,3 tỷ đô la và trong ba hoặc bốn tuần tới chúng tôi sẽ đóng quỹ.”

Trong tương lai, Morehead cũng lưu ý rằng công ty sẽ chuyển trọng tâm sang hoàn tất Blockchain Fund II 2023, về cơ bản sẽ “giống” với biến thể trước đây của quỹ và tìm cách đạt được các thỏa thuận tiếp theo trong “không gian token riêng tư giai đoạn đầu và các thỏa thuận mới trong không gian đầu tư mạo hiểm.”

Quỹ Pantera Select Fund cũng dự kiến ​​sẽ đóng vào đầu tháng 5 với số vốn trị giá khoảng 200 triệu USD. Công ty tuyên bố rằng quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ và mở rộng quy mô các công ty đã mở cửa hoạt động kinh doanh:

Xem thêm:  Chứng khoán của MicroStrategy tăng hơn 200% kể từ khi mua Bitcoin ban đầu

“Quỹ dự kiến ​​sẽ đầu tư vào khoảng 10 công ty trong vòng 18 tháng tới hoặc lâu hơn. Chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào các công ty trưởng thành hơn, tạo ra doanh thu hơn là các khoản đầu tư mạo hiểm vòng hạt giống và Series A điển hình của chúng tôi.”

Pantera tuyên bố rằng quỹ sẽ đầu tư vào các công ty trên nhiều lĩnh vực tiền điện tử như cơ sở hạ tầng blockchain, nền tảng NFT, game Web3, Metaverse, sàn giao dịch và tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong bản tin ngày 5/4, CEO Pantera cũng tuyên bố rằng các quỹ sẽ “nhỏ hơn, có mục tiêu cụ thể hơn và do đó tập trung hơn so với một quỹ tăng trưởng điển hình” khi ông nhấn mạnh sự lạc quan của mình:

“Lần đầu tiên sau chín năm, chúng tôi có ba giao dịch trong giai đoạn tăng trưởng rất hấp dẫn được chốt cùng một lúc. Điều đó đã thúc đẩy chúng tôi cung cấp một quỹ đặc biệt để giúp các Đối tác hữu hạn tiếp cận với các giao dịch trong giai đoạn tăng trưởng này cùng với 7-9 đối tác khác mà chúng tôi sẽ đầu tư vào trong năm tới.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph