Pantera Capital tin rằng giá Bitcoin đang “tương đối rẻ” khi lạm phát ở mức cao nhất 40 năm

Một báo cáo gần đây từ Pantera Capital cho biết, những động thái trên thị trường nợ và thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể là yếu tố chính thúc đẩy đợt phục hồi tiếp theo của Bitcoin.

Hiệu suất của thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trong vài năm qua vì hàng nghìn tỷ đô la đã được in ra kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành, đã thúc đẩy chúng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, nhưng các nhà phân tích hiện đang cảnh báo với mọi người về những dấu hiệu đáng báo động đến từ thị trường nợ.

Theo nhà phân tích thị trường Dylan LeClair, mặc dù giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục, các vết nứt trong hệ thống ngày càng lớn hơn khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ “đang tăng đáng kể”.

“Trong khi cổ phiếu thu hút được mọi sự chú ý, động lực thực sự trên toàn cầu là thu nhập cố định. Kể từ khi lợi suất tháng 11 tăng đáng kể, các nhà đầu tư trái phiếu bắt đầu nhận ra rằng với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, họ đang bị vây khốn trong các hợp đồng được lập trình để giảm sức mua”.

Sự phát triển này đánh dấu bước khởi đầu cho thị trường nợ Hoa Kỳ như được ghi nhận trong lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 2 do Pantera Capital phát hành, trong đó tuyên bố rằng “chưa từng có thời điểm nào trong lịch sử lạm phát cả năm ở mức 7,5% và quỹ Fed ở mức 0”.

Vấn đề thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi nhìn vào tỷ giá thực hoặc lãi suất thay đổi sau lạm phát, mà Panteral Capital chỉ ra là “-5,52%, mức thấp nhất trong 50 năm”.

“Sự thao túng của Fed đối với thị trường trái phiếu thế chấp và kho bạc Hoa Kỳ là cực đoan đến mức giờ đây nó được định giá quá cao so với tỷ giá thực trung bình trong 50 năm (15 triệu đô la)”.

Báo cáo của Pantera Capital cho biết giá Bitcoin đang ở một nơi “tương đối rẻ”

Nguồn: Pantera Capital

Đồng thời khi lợi suất trái phiếu kho bạc đang tăng lên, giá Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm đều đặn, với BTC hiện đã giảm hơn 45% kể từ ngày 10 tháng 11.

Báo cáo của Pantera Capital cho biết giá Bitcoin đang ở một nơi “tương đối rẻ”

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử cho đến nay có mối tương quan lớn với các thị trường truyền thống như Pantera Capital đã lưu ý, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi vì “tiền điện tử có xu hướng tương quan với chúng trong khoảng thời gian khoảng 70 ngày, tức là hơn hai tháng một chút, và sau đó nó bắt đầu phá vỡ”.

Xem thêm:  PancakeSwap (CAKE) bật lên nhưng vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều tăng giá

“Và vì vậy, chúng tôi tin rằng trong vài tuần tới, tiền điện tử về cơ bản sẽ tách khỏi các thị trường truyền thống và bắt đầu tự giao dịch trở lại”.

Tỷ giá tăng sẽ tốt cho Bitcoin

Bất chấp sự suy yếu được nhìn thấy trong BTC kể từ khi bắt đầu cuộc thảo luận về tăng lãi suất, tình hình có thể sớm cải thiện theo Pantera Capital, công ty cảnh báo rằng “lãi suất 10 năm sẽ tăng gấp ba lần, từ 1,34% lên 4% –5%”.

Dựa trên câu nói nổi tiếng là “hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”, đây có thể là thời điểm thích hợp để tích lũy BTC vì “lợi tức 4 năm của nó ở mức thấp nhất trong phạm vi lịch sử” theo Dan Morehead, CEO của Pantera Capital, cho thấy rằng Bitcoin “tương đối rẻ” và “có vẻ không được định giá cao”.

“Một khi mọi người có một chút thời gian để suy nghĩ kỹ về vấn đề này, họ sẽ nhận ra rằng nếu bạn xem xét tất cả các loại tài sản khác nhau, thì blockchain là loại tài sản tương đối rẻ trong môi trường tỷ giá ngày càng tăng”.

Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin đang ở một nơi “tương đối rẻ”

Xu hướng giá Bitcoin so với lợi nhuận 4 năm Nguồn: Twitter 

Khi nói đến mốc thời gian để phục hồi, Morehead gợi ý rằng sự thay đổi có khả năng đến sớm hơn nhiều, có thể là “vài tuần hoặc vài tháng cho đến khi phục hồi mạnh mẽ”.

“Chúng tôi khá lạc quan trên thị trường và chúng tôi nghĩ rằng giá đang ở một nơi tương đối rẻ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph