PancakeBunny sập 96% về $0 sau khi bị tấn công flash loan dẫn đến mất 200 triệu đô la tài sản crypto

Giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Binance Smart Chain phổ biến, PancakeBunny, đã phải chịu một vụ tấn công lớn cho phép một hacker kiếm được hơn 200 triệu đô la giá trị tài sản tiền điện tử.

Theo một loạt tweet được đăng bởi nhóm PancakeBunny trong vài giờ qua, giao thức này đã bị tấn công flash loan (cho vay nhanh) từ một tác nhân bên ngoài. Kẻ tấn công đã vay “một lượng lớn” Binance Coin (BNB) trước khi thao túng giá của tài sản và bán nó trên thị trường BUNNY / BNB của nền tảng.

Cuộc tấn công đã chứng kiến ​​giá BUNNY nhanh chóng được bơm từ $ 150 lên $ 240 trước khi giảm mạnh xuống còn $ 0 chỉ trong 30 phút. Sau khi hợp nhất dưới $ 10 trong khoảng hai giờ, BUNNY đã đổi chủ lần cuối với $ 8,8.

BUNNY / BNB. Nguồn: Poocoin.app

BUNNY / BNB là pool duy nhất bị hacker rút sạch và kiếm được 697.000 BUNNY và 114.000 BNB. Với giao dịch Binance Coin với giá khoảng 335.48 đô la tại thời điểm viết bài, hacker được cho là đã kiếm được 200 triệu đô la tài sản.

Kẻ tấn công cũng đính kèm một ghi chú riêng có chứa cách chơi chữ theo chủ đề con thỏ vào các giao dịch làm cạn kiệt pool có nội dung: “ArentFlashloansEaritating.” Tất cả số tiền đã vay để thực hiện cuộc tấn công đã được hoàn trả qua Pancakeswap.

Khi vụ hack tàn phá một trong những dự án hàng đầu của Binance Smart Chain – với Bunny đại diện cho tổng giá trị bị khóa hơn 1 tỷ đô la trước khi xảy ra vụ hack, những người xem đang thảo luận về việc liệu Binance có dưa ra biện pháp để khắc phục sự cố hay không.

Xem thêm:  Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào Bitcoin với kỳ vọng SEC phê duyệt ETF trong tháng 10

Vào tháng 5 năm 2019, Binance đã mất hơn 40 triệu đô la trong một cuộc tấn công lớn, với giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho thấy khoản lỗ có thể được đảo ngược bằng cách triệu tập với các thợ mỏ để khôi phục các giao dịch từ blockchain Bitcoin.

PancakeBunny là giao thức DeFi mới nhất bị tấn công flash loan, với việc khai thác ngày càng biểu hiện như một tai họa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Vào tháng 4, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử, Messari, đã báo cáo rằng các flash loan đã trở thành phương tiện tấn công phổ biến nhất trong hệ sinh thái DeFi, chiếm khoảng một nửa trong tổng số 285 triệu USD khai thác DeFi được xác định kể từ năm 2019.

Theo Cointelegraph