Origin Dollar bị hack mất 7 triệu đô la, giá giảm 90%

Origin Dollar (OUSD), đồng tiền ổn định tạo ra lợi nhuận do Origin Protocol tung ra vào cuối tháng 9, đã bị tấn công với giá trị 7 triệu USD.

Vào ngày 17 tháng 11, người sáng lập Origin Protocol, Matthew Liu, thông báo rằng stablecoin đã bị tấn công, lưu ý rằng 1 triệu đô la trong số 7 triệu đô la trong số tiền bị mất bao gồm cả DAI và Ether đã được gửi bởi những người sáng lập Origin, nhân viên và chính công ty.

Nhóm nghiên cứu hiện không biết bản chất chính xác của việc hack đã được thực hiện như thế nào, tuy nhiên họ lưu ý rằng một giao dịch cho vay nhanh dường như là “gốc rễ của cuộc tấn công”. Giao dịch tốn gần 0,54 Ether tiền phí.

“Nhóm nghiên cứu đang cố gắng tìm ra lỗ hổng bảo mật nào đã bị khai thác và làm cách nào để tin tặc có thể truy cập tiền gửi của người dùng.”

Để đối phó với cuộc tấn công, các khoản tiền gửi vào kho tiền OUSD đã bị vô hiệu hóa và các nhà giao dịch được khuyến cáo không mua token:

”Vui lòng không mua OUSD trên Uniswap hoặc Sushiswap vì giá hiện tại không phản ánh tài sản cơ bản của OUSD. Đây là một quá trình diễn ra nhanh chóng và toàn bộ nhóm của chúng tôi đã được huy động để giải quyết cuộc khủng hoảng”.

Xem thêm:  Trung Quốc đưa miner Bitcoin vào danh sách đen ở khu vực Nội Mông

Leu nói thêm rằng nhóm không có ý định “bỏ đi”, nhấn mạnh rằng các sự kiện không bao gồm “một vụ tháo chạy hoặc lừa đảo nội bộ”.

OUSD hiện đang được giao dịch với giá dưới $ 0,10 trên Uniswap.

Theo công ty liên doanh tiền điện tử Hex Capital, hacker hiện đang rửa các khoản tiền bị đánh cắp bằng cách sử dụng giao thức. Vụ vi phạm của Origin là cuộc tấn công cho vay nhanh thứ năm tấn công DeFi trong ba tuần qua, sau các cuộc tấn công nhắm vào Harvest, Akropolis, Value và CheeseBank.

Theo Cointelegraph