Optimism chính thức airdrop OP – Một loạt các sàn thông báo list token

Rạng sáng nay, Optimism chính thức thông báo tổ chức đợt airdrop OP đầu tiên. Optimism cho biết vì lượng người dùng yêu cầu airdrop quá cao, dự án đã gặp phải một số trục trặc dẫn đến quá tải hệ thống.

Optimism cũng lưu ý người dùng rằng token OP mới chỉ được hỗ trợ trên mạng layer-2 của dự án và chưa có thể được chuyển sang mainnet của Ethereum, do đó cần cẩn thận để tránh sai sót và lừa đảo.

Những kinh nghiệm rút ra được trong lần airdrop này sẽ được Optimism sử dụng để khắc phục trong những lần airdrop trong tương lai.

Một số sàn giao dịch, bao gồm Binance, OKX, LBank, MEXC và AAX, KuCoin đã thông báo kế hoạch niêm yết token OP vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Bybit là sàn đầu tiên list OP và giá hiện đang giao dịch ở mức $1,7 sau khi đạt đỉnh $14.

Nguồn: Bybit

Trong khi đó, Binance thông báo sẽ list OP vào lúc 11:00 hôm nay, ngày 1/6 (theo giờ Việt Nam) và bao gồm các cặp giao dịch OP/BTC, OP/BUSD và OP/USDT.

Là một mạng Layer 2 dựa trên cuộn lên, Optimism cho phép các ứng dụng Ethereum đạt được các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật từ blockchain Ethereum chính.

Tháng trước, Optimism đã tiết lộ một cấu trúc quản trị mới được hỗ trợ bởi token của chính nó. Nguồn cung ban đầu sẽ được phân phối thông qua một đợt airdrop hồi tố cho người dùng bao gồm những người chấp nhận Optimism sớm cũng như những người tham gia tích cực trên Ethereum, chẳng hạn như những người ký ví đa chữ ký, cử tri DAO và các nhà tài trợ Gitcoin. Ảnh chụp nhanh địa chỉ được chụp vào ngày 25 tháng 3.

Xem thêm:  VeChain công bố giải pháp an toàn thực phẩm ToolChain

Theo thông báo ban đầu, 248.000 địa chỉ đã được phân bổ 214 triệu OP (5% trong tổng số 4,29 tỷ nguồn cung cấp), với địa chỉ đủ điều kiện trung bình bỏ túi 860 token. Tuy nhiên, 17.000 địa chỉ trong số này sau đó đã bị xóa, giảm tổng số địa chỉ đạt yêu cầu xuống còn 231.000.

Optimism đã huy động được 150 triệu đô la trong một vòng tháng 3 do Paradigm dẫn đầu, với dự án trị giá 1,65 tỷ đô la. Mạng Layer 2 cũng công bố quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 231 triệu token OP để tài trợ cho các dự án xây dựng giải pháp trên nền tảng, phân bổ đợt đầu 36,6 triệu OP cho nhóm dự án DeFi “đối tác” trên Ethereum trong 3 tuần kể từ thời điểm airdrop.

Phân phối token OP. Nguồn: Optimism

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi