Opium Network ra mắt token DeFi mới nhất và mô hình phân phối mới

Mạng mới nhất kéo dài danh sách các token quản trị là Opium Network, đã công bố một mô hình phân phối mới cho token OPIUM của mình.

opium

Opium là nền tảng phái sinh tổng hợp đã ra mắt sàn giao dịch vào tháng 5/2020. Giao thức cho phép người dùng tạo, dàn xếp và giao dịch các công cụ phái sinh phi tập trung trên Ethereum. Nó có thể kết hợp bất kỳ oracle nào với bất kỳ công cụ tài chính nào.

Thông báo mới nhất là sự kiện ra mắt token quản trị OPIUM và giá tăng chóng mặt kể từ khi niêm yết.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo token quản trị OPIUM hiện đã có trên mainnet Ethereum! Chúng tôi cũng vui mừng giới thiệu cách phân phối mang tính cách mạng, có lẽ là công bằng nhất!?”

Quản trị phi tập trung theo cách khác biệt

Không có giao thức hoặc sàn giao dịch DeFi nào hoàn chỉnh nếu không có token quản trị của riêng nó. Về lý thuyết, đây là chìa khóa phân cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này hiếm khi xảy ra vì một số cá voi thường kiểm soát phần lớn các token này.

Opium Network đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác với ý tưởng thưởng cho những người dùng tích cực thay vì những holder có túi lớn.

“Triết lý của Opium là phân bổ quyền quản trị cho những người dùng tích cực của giao thức, những người mang lại giá trị cho cộng đồng và tham gia vào giao thức về lâu dài”.

Giải pháp được gọi là DR.OPIUM và nó khá đơn giản. Token khai thác thanh khoản Opium sẽ được phân bổ vào một kho tiền mà từ đó người dùng luôn có thể rút token kiếm được của họ. Những người làm như vậy ngay lập tức sẽ hy sinh một số thu nhập từ token cho những người tiếp tục giữ trong kho tiền.

Điều này không khuyết khích hành động rút tiền sớm và bán tháo trên thị trường. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với đợt airdrop UNI của Uniswap.

Xem thêm:  Bitcoin bất ngờ lấy lại đà tăng hướng đến $20K

Bài đăng trên blog giải thích cơ chế sẽ phân bổ nhiều token hơn cho những người nắm giữ ổn định. Tỷ lệ có thể giảm dần theo thời gian để phân bổ công bằng cho ‘những tác nhân tốt’.

Nhóm nghiên cứu chủ yếu dựa vào lý thuyết trò chơi để duy trì ưu đãi phù hợp với sức khỏe của giao thức tổng thể và hệ sinh thái.

“Chúng tôi tin rằng các ưu đãi tốt nhất được cân bằng tốt; những tác nhân tốt đương nhiên sẽ nhận được phần thưởng từ chi phí của những tác nhân xấu”.

Tổng nguồn cung được đúc của OPIUM sẽ là 100 triệu, với tỷ lệ phân phối 60% sẽ đến tay người dùng tích cực thông qua các ưu đãi khai thác thanh khoản khác nhau. Các nhà đầu tư và cố vấn nhận được 16% và nhóm Opium là 14%. 10% còn lại sẽ được chuyển vào quỹ dự phòng quản trị.

OPIUM chuyển biến tích cực

Trong vòng vài giờ sau khi ra mắt, giá của token mới tăng vọt lên gần 10 đô la, theo thống kê của Uniswap. CoinGecko hiện báo cáo mức giảm mạnh xuống còn 4.73 đô la, cho thấy bán tháo trên thị trường không phải là bất thường đối với các dự án có tính đầu cơ cao.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức đã tăng vọt trong 24 giờ qua từ xấp xỉ 900 nghìn đô la lên hơn 6.7 triệu đô la theo DeFi Pulse.

Theo Beincrypto