OpenSea tiến hành nâng cấp hợp đồng thông minh, xóa các NFT không hoạt động trên Ethereum

OpenSea, trong những thị trường NFT phổ biến nhất, đã triển khai bản nâng cấp cho hợp đồng thông minh của mình, biện pháp chủ động để loại bỏ các tài sản không hoạt động trên nền tảng.

Là một phần của kế hoạch nâng cấp, tất cả người dùng OpenSea sẽ cần phải di chuyển danh sách NFT của họ, hiện được lưu trữ trên blockchain Ethereum (ETH), sang hợp đồng thông minh mới.

Theo thông báo của OpenSea, danh sách NFT được niêm yết trước ngày 18 tháng 2 sẽ tự động hết hạn trong vòng một tuần tới, vào lúc 2:00 ngày 26 tháng 2 (theo giờ Việt Nam).

“Nâng cấp mới sẽ đảm bảo danh sách niêm yết cũ, không hoạt động trên Ethereum sẽ hết hạn một cách an toàn và cho phép thị trường cung cấp các tính năng an toàn mới trong tương lai”.

Sau khi di chuyển thành công, danh sách NFT sẽ hiển thị ngày đăng ban đầu. Tuy nhiên, khi vượt quá thời hạn trên, người dùng sẽ được phép niêm yết lại các NFT bị hủy niêm yết trong hợp đồng thông minh mới.

Trong giai đoạn này, OpenSea sẽ không tính phí gas cho việc di chuyển NFT nhưng sẽ làm mất hiệu lực của hợp đồng thông minh cũ dựa trên Ethereum, cũng như các chính sách ưu đãi cũ:

“Trong khoảng thời gian di chuyển này, các ưu đãi cũ sẽ hết hạn và các ưu đãi được thực hiện trên hợp đồng thông minh cũ sẽ trở nên vô hiệu”.

Quá trình di chuyển danh sách NFT gồm hai bước. Đầu tiên, người dùng cần truy cập OpenSea và nhấp vào tùy chọn ‘Di chuyển danh sách’.

Xem thêm:  Giá Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự nặng ký trong phạm vi $ 34-37K khi đóng cửa hàng tháng đến gần

NFT

Trang chủ của các NFT trên OpenSea Nguồn: OpenSea

Tiếp theo, người dùng sẽ cần nhấp vào nút ‘Xác nhận’ có sẵn bên cạnh mỗi danh sách, như được hiển thị bên dưới.

NFT

Xác nhận quá trình di chuyển NFT của OpenSea Nguồn: OpenSea

Một thông báo sẽ xác nhận việc di chuyển sẽ hiện ra và người dùng sẽ có thể xem danh sách với ngày hết hạn mới.

NFT

Danh sách cập nhật mới Nguồn: OpenSea

OpenSea đã tận dụng hầu hết lợi thế đầu tiên trong không gian NFT để trở thành thị trường lớn nhất cho các giao dịch NFT.

Với tiềm năng tài chính đột phá của thị trường công nghệ này, một sinh viên đại học người Indonesia tên là Sultan Gustaf Al Ghozali đã trở thành triệu phú nhờ bán các phiên bản NFT ảnh tự chụp của mình trên OpenSea.

Trước đây, Ghozali đã chụp ảnh tự sướng, ngồi hoặc đứng trước máy tính của mình, sau đó chuyển đổi chúng thành NFT và tải lên OpenSea vào tháng 12 năm 2021. Bộ sưu tập của Ghozali sau đó đạt tổng khối lượng giao dịch là 317 ETH, tương đương hơn 1 triệu USD.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph