OpenSea bị tấn công lần 2 trong tuần, 8 NFT biến mất

OpenSea, thị trường Ethereum NFT lớn nhất, đã bị tấn công lần thứ hai trong cùng một tuần. Tên trộm ẩn danh đã đánh cắp nhiều mảnh NFT trị giá khoảng 150 ETH và hiện đang bán chúng trên một nền tảng khác.

Trộm cắp kỹ thuật số

Theo WuBlockchain, 8 mảnh NFT đã bị đánh cắp, bao gồm Cool Cat NFT #9575, #7218, #3537, #1546 và Bored Ape Yacht Club #6623, #1397, #775 và #2068. Như trình theo dõi Nftgo gợi ý, giá trị nắm giữ của tên trộm ẩn danh hiện ở mức 117.000 đô la.

Các sản phẩm được đề cập đang được bán trên thị trường LookRare NFT thường được giới thiệu là đối thủ cạnh tranh chính của OpenSea mang lại phần thưởng cho cả người bán và người mua.

OpenSea có vẻ đã ngăn chặn hacker ẩn danh bán hàng trên nền tảng này bằng cách cấm địa chỉ của anh ta. Thủ tục tương tự đã được thực hiện sau khi hacker ẩn danh đánh cắp khoảng 600 triệu đô la từ PolyNetwork. Đa số các sàn giao dịch có đủ thanh khoản để nhận tiền đã liệt địa chỉ ví vào danh sách đen.

Hai lỗ hổng trong một tuần

Thật không may cho các hodler NFT, việc khai thác hiện tại không phải là vấn đề đầu tiên mà nền tảng này gặp phải khi một tên trộm ẩn danh khác đã đánh cắp khoảng 347 ETH bằng cách mua các mảnh NFT được niêm yết trên OpenSea với giá rẻ hơn đáng kể.

Xem thêm:  AUM của Grayscale giảm 19% khi giá Bitcoin trì trệ

Ngoài việc thị trường NFT lớn nhất có vấn đề về bảo mật, các ảnh hồ sơ NFT đã triển khai trước đây trên Twitter trên thực tế có thể được thay thế bằng cách đúc lại cùng một NFT từ bộ sưu tập.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today