Ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ sẽ thúc đẩy giá vàng và Bitcoin, Alex Krüger nói

Alex Krüger, một nhà phân tích thị trường toàn cầu và nhà kinh tế, dự đoán một chiến thắng của đảng Dân chủ sẽ ảnh hưởng đến vàng, bạc và Bitcoin.

Nếu đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, Krüger tin rằng nó có thể khiến đồng đô la suy yếu.

Nếu đồng đô la tiếp tục giảm đến năm 2021, nó có thể cho phép kim loại quý và Bitcoin có xu hướng tăng.

Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng trong suốt năm qua Nguồn: Skew

Tại sao đồng đô la sẽ giảm khi Biden thắng cử?

Các nhà chiến lược lo ngại rằng nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể gây ra tăng thuế và nhiều quy định hơn. Cả hai yếu tố này đều có thể gây áp lực lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán.

Joe Biden đang dẫn trước ông Trump 14 điểm trong các cuộc thăm dò truyền thông, và có ưu thế lớn từ khi tổng thống Trump nhiễm Covid-19.

Tâm lý đồng đô la thường phụ thuộc vào tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Do đó, khi Covid-19 lan nhanh khắp Hoa Kỳ, đồng đô la bắt đầu lao dốc. Trong sáu tháng qua, nó đã hoạt động kém hiệu quả so với các đồng tiền dự trữ, như đồng yên Nhật, nhân dân tệ và franc.

Nếu ông Joe Biden thắng cử khiến USD giảm mạnh, nó có thể thúc đẩy vàng và Bitcoin, vốn được định giá so với đồng đô la. Krüger nói:

“Quan điểm về các loại tài sản nếu đảng Dân chủ chiến thắng: Đồng đô la yếu. Kim loại quý lại cất cánh. Bạc được thúc đẩy bởi nhu cầu về bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Kim loại cơ bản cất cánh, đặc biệt là đồng. Dầu thô hứng chịu đau khổ. Bitcoin bay lên mặt trăng. ”

Các nhà chiến lược tại các ngân hàng đầu tư lớn nhận thấy tình trạng tương tự đang xuất hiện. Theo chiến lược gia đầu tư cấp cao của Credit Suisse, Suresh Tantia, thị trường chứng khoán có thể chứng kiến ​​mức giảm 5% khi diễn ra cuộc bầu cử.

Tantia nhấn mạnh rằng hỗ trợ tài chính từ Cục Dự trữ Liên bang đã không mang lại nhiều lợi ích cho cổ phiếu. Tương tự, nó không có tác động lớn đến đồng đô la, vốn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Xem thêm:  Top 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021, theo nhà phân tích Brian Jung

Xu hướng lao dốc liên tục của đồng đô la và thị trường chứng khoán trì trệ có thể làm tăng tâm lý xung quanh Bitcoin và vàng.

Cuối cùng, Tantia dự đoán thị trường chứng khoán sẽ phục hồi vào năm 2021. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, rủi ro bầu cử đe dọa thị trường chứng khoán. Cô ấy nói:

“Sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương sẽ không đi đến đâu. Fed sẽ giữ lãi suất thấp lâu hơn, tương tự như các ngân hàng trung ương khác. Vì vậy, khi họ đang bơm thanh khoản vào thị trường, tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán sẽ phục hồi trở lại. Vì vậy, chúng tôi muốn sử dụng đợt giảm giá đó như một cơ hội để mua vào cổ phiếu.”

Gói kích thích là một chất xúc tác tiềm năng 

Các nhà phân tích cũng mong đợi một gói kích thích tài chính khác sẽ đến vào nửa đầu năm 2021. Kể từ khi gói kích thích tháng 4 được phê duyệt, Bitcoin đã tăng từ khoảng 6.000 đô la lên tới 12.500 đô la.

Dự luật kích thích thứ hai sẽ giảm bớt áp lực đáng kể đối với tất cả các loại tài sản và nó có thể thúc đẩy sự thèm muốn đối với Bitcoin. Krüger dự đoán:

“Gói kích thích kinh tế lớn hơn nữa sẽ đến trong H1’21, bất kể việc gói kích thích bổ sung có được đồng ý trước bầu cử hay không. Fed bắt đầu lại nới lỏng định lượng vào tháng 12 năm 2020. Các cuộc đàm phán về thuế cao hơn chiếm ưu thế trong chương trình nghị sự trong H2’21 và một đợt tăng thuế đáng kể sẽ được thực hiện vào năm 2022. ”

Theo U.today