Olympus DAO (OHM) tăng hơn 160% và nhắm mục tiêu ATH mới bất chấp cáo buộc Ponzi

Olympus DAO bật lên từ các mức thấp trong mùa hè và đang nhanh chóng tiếp cận ATH mới. Nền kinh tế token thông minh, cộng đồng mạnh mẽ và văn hóa meme là những yếu tố đang thúc đẩy người dùng tiếp nhận dự án.

Olympus DAO (OHM) tăng cao hơn

Trong khi các loại tiền điện tử khác dao động theo biến động của thị trường, có một dự án liên tục leo cao hơn.

OHM tăng hơn 160% trong tháng qua khi sự quan tâm dành cho dự án đạt mức cao ngất ngưởng. OHM hiện đang giao dịch ở mức 1.224 đô la và thấp hơn khoảng 13,6% so với ATH 1.415 đô la đạt được vào tháng 4 năm nay. Trong sự cố thị trường vào tháng 5, dự án đã bị ảnh hưởng nặng nề, mất gần 90% giá trị và lao dốc xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 162 đô la. Cho đến nay, giá bật lên trở lại mạnh mẽ.


Biểu đồ OHM/USD Nguồn: CoinGecko

Olympus DAO là giao thức DeFi phát hành token OHM tự do chuyển nhượng, được thế chấp hoàn toàn. Mục tiêu cuối cùng của dự án là tạo ra một loại tiền điện tử ổn định. Tuy nhiên, quan sát biến động giá lịch sử của token OHM, điều này có vẻ không đúng.

Biến động trước đó là có chủ ý trong giai đoạn đầu của dự án. Mục tiêu hàng đầu hiện tại của DAO là phát triển nguồn cung token OHM, sau đó sẽ ổn định. Để phát triển nguồn cung token, Olympus DAO xây dựng một hệ thống nền kinh tế token thông minh thu hút người dùng mới và cung cấp giá trị.

DAO hoạt động theo cách cho phép người dùng liên kết các loại tiền điện tử khác như stablecoin Dai của MakerDAO với giao thức, đổi lại nhận được token OHM mới đúc và với giá thấp hơn. Điều này mang lại tài sản cho DAO và sau đó được triển khai để tạo ra lợi nhuận.

Holder OHM có thể stake token của họ để nhận được lợi nhuận do DAO tạo ra, khuyến khích họ không bán OHM. Thiết kế này tạo thêm niềm tin vào tương lai của dự án khi lợi nhuận không ngừng tăng lên. Theo đó, thị trường định giá token cao hơn, đẩy giá tăng. Điều này khích lệ nhiều người liên kết tài sản của họ để đổi lấy OHM chiết khấu, do đó hoàn thành chu kỳ.

Olympus DAO

Nguồn: RyanWatkins

Động lực từ nền kinh tế token sẽ chỉ hoạt động nếu có đủ người sử dụng giao thức kích hoạt chuyển động. Olympus DAO thu hút người dùng đến với dự án thông qua cộng đồng mạnh mẽ và văn hóa meme quanh dự án.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, ICP, BCH

Trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người ủng hộ Olympus DAO (những người này tự xưng là “Ohmies”) đính kèm hậu tố (3, 3) trong tên của họ để biểu thị sự trung thành với dự án. Thẻ (3, 3) được tham chiếu từ lý thuyết trò chơi về cách hoạt động của dự án. Nếu người dùng stake OHM, nó được khái niệm hóa là +3 đối với DAO vì tạo sự khan hiếm và làm tăng giá của OHM. Nếu tất cả những người tham gia DAO chọn stake OHM của họ, điều đó dẫn đến kết quả dương ròng cao nhất có thể cho tất cả holder token, được đại diện bởi (3, 3).

Olympus DAO

Lý thuyết trò chơi của Olympus DAO Nguồn: Olympus DAO Medium

Định dạng meme lý thuyết trò chơi đã trở nên nổi bật đến mức thậm chí còn được mở rộng sang các dự án khác. Ví dụ: người dùng của giao thức DeFi Tokemak sử dụng meme tương tự bằng các dấu hiệu phóng xạ thay vì số.

Olympus DAO

Nguồn: TokenReactor

Ngoài ra, Olympus DAO tiếp tục truyền cảm hứng cho một số dự án tương tự. TempleDAO mới ra mắt gần đây lấy cảm hứng từ văn hóa meme của Olympus. Đồng thời, Wonderland, một fork trực tiếp trên Avalanche, do người tiên phong trong DeFi 2.0 Daniele Sesta tạo ra và đã nhận lời chúc mừng của team Olympus DAO.

Hiện tại, giá OHM có vẻ mạnh, với khối lượng giao dịch cao hơn bao giờ hết. Trong khi nền kinh tế token dự báo giá sẽ tiếp tục tăng, các nhà phê bình đã ví giao thức này giống như một kế hoạch Ponzi. Liệu Olympus DAO có thể duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại không hay sẽ sớm sụp đổ?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cryptobriefing