Nvidia có thể tái sản xuất GPU khai thác tiền điện tử

Nhà sản xuất chip Nvidia có thể khởi động lại việc sản xuất GPU khai thác tiền điện tử chuyên dụng nếu có nhu cầu, theo giám đốc tài chính Colette Kress.

Phát biểu tại một hội nghị vào tuần trước, Kress cho biết, “nếu nhu cầu tiền điện tử bắt đầu hoặc nếu chúng tôi thấy một số lượng có ý nghĩa, chúng tôi cũng có thể sử dụng cơ hội đó để khởi động lại dòng sản phẩm CMP để giải quyết nhu cầu khai thác gia tăng đang diễn ra.” CMP đề cập đến các card khai thác tiền điện tử chuyên dụng, loại bỏ các đầu ra video cần thiết cho các game thủ.

Hiện tại, Nvidia không chắc có bao nhiêu nhu cầu đến từ các thợ đào tiền điện tử, mặc dù một nhà phân tích của RBC gần đây đã ước tính rằng công ty đã bán GPU Ampere trị giá 175 triệu đô la cho các thợ đào ETH.

Kress cho biết: “Chúng tôi không có khả năng hiển thị về lượng nhu cầu cuối cùng của RTX 30 Series đến từ hoạt động khai thác.” “Vì vậy, chúng tôi không tin rằng đó là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi ngày nay. Nhu cầu chơi game rất mạnh và chúng tôi nghĩ rằng con số đó lớn hơn nguồn cung hiện tại của chúng tôi.”

GPU được sử dụng phổ biến hơn để khai thác các đồng tiền như ETH và ETC, trong khi bitcoin được khai thác thông qua các chip mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng.

Xem thêm:  Giải pháp layer 2 đạt được sức hút giúp giảm phí gas Ethereum xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Võ Tòng

Theo The Block