Nước Úc lỡ hẹn với Bitcoin và Ethereum ETF

Ba quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin và ETH (ETF) đầu tiên của Úc dự kiến ra mắt trên sàn giao dịch Cboe Australia hôm nay đã bị trì hoãn do vẫn đang thực hiện các “kiểm tra”.

bitcoin

Vào cuối ngày thứ 3, sàn giao dịch Cboe Australia niêm yết Bitcoin Spot ETF từ Cosmos Asset Management đã thông báo “các bước kiểm tra tiêu chuẩn trước khi bắt đầu giao dịch vẫn đang được hoàn thiện” và “cập nhật khác sẽ được cung cấp trong những ngày tới”.

Đồng thời, Cboe đưa ra thông báo tương tự liên quan đến 2 ETF giao ngay do 21Shares phát hành cũng được lên lịch ra mắt hôm nay (1 Bitcoin ETF và 1 ETH ETF).

Không rõ lý do tại sao các sản phẩm bị trì hoãn trong khi báo cáo của Australian Financial Review cho biết một “nhà cung cấp dịch vụ ở hạ nguồn” – một thực thể như nhà môi giới chính hoặc tổ chức lớn có quyền trì hoãn việc niêm yết cho đến khi sẵn sàng hỗ trợ giao dịch sản phẩm – có thể đã yêu cầu làm vậy.

Tài sản cơ bản cho Cosmos ETF là khoản đầu tư trực tiếp vào Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ – Canada Purpose Bitcoin ETF. Các quỹ do 21Shares phát hành được hỗ trợ bởi dự trữ bằng Bitcoin và ETH lưu trữ trong kho lạnh của Coinbase.

Toby Chapple, Trưởng bộ phận giao dịch của công ty quản lý tài sản Úc Zerocap, nói rằng sự chậm trễ này “không phải là vấn đề lớn”. Đề cập đến Cosmos Bitcoin ETF, anh cho biết thêm:

“Bạn sẽ nghĩ rằng một quỹ ETF đầu tư vào một quỹ ETF khác sẽ dễ xử lý hơn, nhưng nhà môi giới cần đảm bảo mọi thứ được xử lý ổn thỏa trước khi đi vào hoạt động”.

Cici Lu, Đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản và đầu tư tiền điện tử Apollo Capital cũng nhận xét có vẻ chỉ là một cú va chạm nhỏ trên con đường dài của quỹ:

Xem thêm:  Một tỷ ZIL đã được stake trong vài giờ đầu tiên khi Zilliqa tham gia DeFi

“Mặc dù đây không phải là khởi đầu lý tưởng cho ETF, nhưng chỉ là một cú va chạm nhỏ trong kết quả thành công khác cho ngành tiền điện tử ở Úc”.

Lĩnh vực tài chính truyền thống đang cố gắng tìm hiểu cách thích nghi doanh nghiệp của họ với loại tài sản mới nổi này. Đó là cuộc hành trình mà cả tiền điện tử và TradFi cùng đồng hành.

Đến nay, Cboe Australia, Cosmos và 21Shares chưa cung cấp thêm thông tin nào khác về việc trì hoãn.

Vào ngày 19/4, “Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF” của Cosmos Asset Management đã được Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) chấp thuận và được phép bắt đầu giao dịch sau thời gian thông báo 7 ngày. Dự kiến quỹ sẽ thu hút khoảng 1 tỷ đô la sau khi ra mắt.

Hai quỹ ETF do 21Shares phát hành được thông qua trong cùng một thời điểm. Theo đó, cả 3 quỹ có cùng ngày ra mắt.

21Shares không phải là cái tên xa lạ về các sản phẩm crypto ETF. Đầu tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối Bitcoin ETF của họ mặc dù đã được niêm yết trên Cboe BZX Exchange Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý viện dẫn lý do sàn này không đáp ứng các yêu cầu niêm yết một sản phẩm tài chính.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph