Nửa tỷ SHIB bị khóa trong ví chết – Giải mã ý nghĩa đối với các nhà đầu tư

Vào tháng 4, SHIB đã giới thiệu một cổng đốt cho phép holder hủy bỏ vĩnh viễn token của họ. Điều này nhằm mục đích giảm nguồn cung lưu hành đồng thời tạo điều kiện cho người dùng nhận được thu nhập thụ động. Kể từ đó, hàng tỷ token đã thoát khỏi lưu thông.

Trên thực tế, một tuần trước, hơn 1,4 tỷ token đã bị đốt trong hơn 160 giao dịch. Vào thời điểm viết bài, hoạt động này tiếp tục thu hút sự quan tâm.

Lượng coin bị đốt tăng lên

Theo dịch vụ theo dõi tiền điện tử Shibburn, cộng đồng đã đốt hay nói đúng hơn là phá hủy gần nửa tỷ meme coin. Nói chính xác, cộng đồng gửi tổng cộng 405.282.493 SHIB trong nguồn cung lưu hành đến các ví chết. Do đó, làm cho nguồn cung bị thu hẹp hơn nữa. Trên thực tế, tỷ lệ đốt gần như tăng 100% theo biểu đồ bên dưới.

SHIB

Nguồn: Shibburn

Mục đích của điều này là holder muốn làm cho SHIB khan hiếm hơn một chút, mang lại khả năng tăng giá trong dài hạn. Trong vòng một tuần, cổng đã ghi nhận 25 tỷ SHIB bị đốt từ nguồn cung lưu hành.

Tính năng đốt này không bắt buộc đối với người dùng và thể hiện sự cống hiến của họ trong việc biến SHIB trở thành một loại tiền tệ bền vững và có giá trị.

Những người mua thống trị đã chuyển token vì cùng một lý do. Lần chuyển lớn nhất 112.462.000 SHIB xảy ra từ địa chỉ 0x28a121e4732d7cc5972b16e48590103b2574f806 vào hôm qua.

Ngoài ra, Whalestats tiết lộ cá voi đang tăng cường tích lũy memecoin. Theo đó, mức sử dụng hợp đồng thông minh Shiba Inu tăng lên và biến nó trở thành một trong những hợp đồng thông minh được các ví Ethereum lớn nhất sử dụng nhiều nhất. Đợt mua mới nhất đã được ghi nhận vào ngày 7/5.

Hơn nữa, hơn 1,4 tỷ token bị đốt trong hơn 160 giao dịch trong 1 giờ.

Cá voi hàng đầu mua thêm 74 tỷ SHIB

Dữ liệu gần đây được WhaleStats chia sẻ chỉ ra cá voi Ethereum hàng đầu “Bombur” nắm giữ 1000 tỷ SHIB trong danh mục đầu tư đã mua thêm số lượng lớn. Cá voi này được xếp hạng lớn thứ 74 theo WhaleStats và mua thêm 53.788.394.748 SHIB, tương đương 1.076.305 đô la.

Trong những giờ gần đây, cá voi ETH hàng đầu “BlueWhale007” vừa mua 74.318.320.742 SHIB, tương đương 1.494.541 đô la. Trong khi đó, SHIB được xếp hạng là một trong những tài sản được mua nhiều nhất và cũng là một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất cho cá voi.

Ai đang ủng hộ coin này?

Meme coin hàng đầu thậm chí còn được các công ty danh tiếng bên ngoài thế giới tiền điện tử chú ý. Ví dụ, theo báo cáo của Vogue Business, hãng thời trang cao cấp Gucci của Ý sẽ sớm chấp nhận SHIB và các loại tiền điện tử khác tại nhiều địa điểm được chọn ở Bắc Mỹ.

Xem thêm:  Tổng giá trị bị khóa trong Uniswap giảm hơn 40% khi chương trình phần thưởng khai thác thanh khoản kết thúc

Tuy nhiên, những phát triển như vậy không hoàn toàn giúp ích cho giá đang “trì trệ”. Vào thời điểm viết bài, SHIB phải chịu một đợt điều chỉnh mới 5% và giao dịch ở mức 0,000018 đô la. Rõ ràng SHIB vẫn đang chờ đợi các yếu tố kích hoạt quan trọng có thể hỗ trợ hành động giá của nó.

SHIB

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ Nguồn: Tradingview

Shiboshis và rất nhiều điều thú vị trong những tháng tới

Nhà phát triển Shiba Inu, Shytoshi Kusama, gần đây đã chia sẻ nhiều kỳ vọng của mình trong những tuần và tháng tới. Anh tuyên bố:

“Tương lai của SHIB chưa bao giờ tươi sáng như vậy. Có rất nhiều điều thú vị trong những tuần và tháng sắp tới”.

Trả lời một người dùng đang tìm kiếm cập nhật về Shiboshis, nhà phát triển chính cho biết:

“Tôi mới cập nhật thông tin về Shiboshis gần đây nhưng tôi chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều hơn từ Playside ngay khi gần đến bộ ba sản xuất cuối cùng”.

Shiboshis là bộ sưu tập 10.000 NFT do Shiba Inu độc quyền tạo ra, được viết vĩnh viễn trên blockchain Ethereum. Shiboshis có nhiều đặc điểm khác nhau tạo nên sự độc đáo và có thể sưu tầm.

Vào tháng 12, Playside, nhà phát triển video game niêm yết công khai lớn nhất của Úc, đã công bố quan hệ đối tác với Shiba Inu để phát triển Shiboshi Game cho phép holder Shiboshi sử dụng NFT của họ trong lối chơi chiến lược.

Game sẽ được phát triển dựa trên nghệ thuật của NFT “Shiboshis” và có bộ sưu tập thẻ bài, chiến lược, cơ chế chiến đấu. Một người dùng khác đã hỏi khi nào tài liệu về Shibarium sẽ được tiết lộ, nhà phát triển trả lời:

“Tôi hy vọng trong tháng này hoặc tháng tới”.

David Gokhshtein cũng khen ngợi “mô hình tuyệt vời của SHIB” trong khi nói rằng 12 tháng tới là thời gian quyết định để xem hệ sinh thái hoạt động như thế nào.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News