NU5 là bản nâng cấp lớn tiếp theo cho giao thức Zcash, mở ra một kỷ nguyên mới cho đồng tiền riêng tư

Electric Coin Company (ECC) sẽ sớm kích hoạt testnet Network Upgrade 5 (NU5) cho đồng tiền riêng tư Zcash (ZEC). Bản nâng cấp này có nhiều Đề xuất cải tiến Zcash (ZIP) và cuối cùng đã có thể khởi chạy trên mainnet.

Zcash sẽ sớm kích hoạt giao thức Network Upgrade 5 (NU5)

Được thành lập vào năm 2016, Zcash đã phát triển từ phương pháp tiếp cận học thuật để tạo ra một đồng coin tập trung vào quyền riêng tư. Không giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, các giao dịch blockchain Zcash có thể ẩn siêu dữ liệu của chúng. Do đó, các bản cập nhật cho Zcash chủ yếu dựa trên việc gia tăng tiện ích cũng như quyền riêng tư cho người dùng.

NU5 là bản nâng cấp lớn tiếp theo cho giao thức Zcash, mở ra một kỷ nguyên mới. Bản cập nhật này là một phần của bản cập nhật Network Upgrade Pipeline 2.0. Việc kích hoạt testnet NU5 là một bước quan trọng trong việc chuyển hệ thống từ hệ thống ban đầu, zk-SNARKs sang hệ thống Halo. Thay đổi này nhằm giải quyết các khía cạnh còn tồn đọng của đồng tiền riêng tư.

Ngoài ra, bản nâng cấp còn mang theo các địa chỉ hợp nhất. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng một địa chỉ Zcash duy nhất tương thích trên tất cả các nhóm. Hiện tại, người dùng phải có nhiều loại địa chỉ và không thật sự hiệu quả khi sử dụng.

Josh Swihart, Phó chủ tịch phụ trách mảng tăng trưởng tại ECC giải thích:

“Địa chỉ hợp nhất giúp tăng khả năng tương tác giữa các ví và sàn giao dịch, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể của Zcash.”

Xem thêm:  ETH đang tăng gần 17%, phá vỡ mốc $400 – Tiếp theo giá sẽ chững lại hay tiếp tục bay tới $800?

Zcash NU5 testnet sẽ chính thức kích hoạt vào ngày 1 tháng 7. Tiếp theo là đợt ra mắt mainnet vào tháng 10, trùng với thời điểm phát hành Halo Arc theo kế hoạch.

Swihart nói:

“Đối với người dùng cuối cùng, sự ra đời của NU5 mang ý nghĩa Zcash sẽ không còn dựa vào một thứ gì nữa và việc bảo vệ tiền của chúng ta sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. NU5 được hỗ trợ bởi bộ sản phẩm Halo Arc, bao gồm các SDK ví di động giúp các nhà phát triển tích hợp các tính năng mới nhất của Zcash trong các ứng dụng.”

Nhìn chung, bộ sản phẩm Halo Arc bao gồm ZcashD, ví tham chiếu ECC tương thích với NU5, có tính năng tự động che chắn, tự động di chuyển và bộ quản lý ghi chú được cải thiện. Mặc dù NU5 thậm chí còn chưa khởi chạy trên mainnet nhưng ECC đã lên kế hoạch nâng cấp tiếp theo. NU6 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2022. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay sau khi NU5 ra mắt mainnet.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, ZEC đang giao dịch tại $137.77, tăng nhẹ 3% trong 24 giờ qua.

Veronica

Theo Beincrypto