Nova Labs của Helium huy động thành công $200 triệu, nâng định giá lên $1,2 tỷ

Nova Labs (trước đây là Helium Inc) đã công bố vòng tài trợ Series D 200 triệu đô la nâng định giá công ty lên 1,2 tỷ đô la với khoản đầu tư từ Tiger Global, a16z, Nokia và Alexis Ohanian. Volvo, Cisco và Accenture hiện đang bắt đầu sử dụng Helium Network, tạo ra một năm đột phá khi nó trở thành công ty triển khai mạng không dây nhanh nhất trong lịch sử.

Alexis Ohanian, nhà sáng lập Seven Seven Six:

“Trong hai năm kể từ khi ra mắt, Helium Network đã hoàn toàn nâng cấp ngành công nghiệp không dây bằng cách đưa sức mạnh kết nối đến với mọi người. Nova Labs là một ví dụ điển hình về cách các mô hình khuyến khích mới có thể thúc đẩy sự thay đổi thực sự và chúng tôi rất mong chờ những điều tiếp theo”.

Mạng đã tăng trưởng hơn 4.000% và đặt mục tiêu đạt 1 triệu điểm phát sóng trước cuối năm 2022. Hiện có hơn 3,5 triệu người đang chờ phân phối điểm phát sóng Helium, một số người đã chờ đợi hơn sáu tháng. Công ty đứng sau mạng này đã đổi thương hiệu thành Nova Labs để tạo ra sự tách biệt giữa họ và mạng phi tập trung.

Nguồn: Nova Labs

Helium là một mạng proof of coverage cho phép người dùng khai thác phần thưởng bằng cách chia sẻ tín hiệu WiFi của họ với Internet of Things (IoT). Các thiết bị như trạm thời tiết, đèn đường, máy theo dõi chất lượng không khí, hệ thống báo cháy, thiết bị theo dõi hoạt động thể dục, khóa cửa và nhiều thiết bị khác cần truy cập internet để chạy.

Từ các công cụ theo dõi đồ vật giúp tìm chó bị lạc đến các công ty cho thuê xe đạp cần xác định chính xác hành trình của chúng và hơn thế nữa, IoT mở ra cả một thế giới công nghệ thông minh. Tuy nhiên, nhiều vật dụng như vòng cổ cho chó thông minh dựa vào Wi-Fi miễn phí hoặc Bluetooth để đạt được hiệu quả. Đây là nơi Helium xuất hiện. Người dùng chia sẻ một lượng nhỏ băng thông WiFi của họ với các thiết bị IoT để chúng có thể được định vị và kết nối với phần còn lại của mạng.

Xem thêm:  Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu tìm ra cách “tận dụng tối đa” khía cạnh này

Mạng Helium ra mắt vào năm 2019 và đã vượt qua 500.000 Điểm truy cập tại hơn 52.000 thành phố trên 169 quốc gia.

Nguồn: Nova Labs

Người dùng cần mua một cổng LoRaWAN để kết nối với ‘People’s Network’. Các thiết bị có thể kết nối cách xa tới 16km, điều này cần thiết để xác nhận mạng. Khi bạn có một máy được kết nối với mạng, bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng token gốc, HNT.

Giá hiện tại của HNT là khoảng 25.22 đô la và phần thưởng 100-200 HNT mỗi tháng có vẻ cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, đó mức thưởng của 10 tháng trước. Hiện tại, hầu hết người dùng mong đợi 3-5 HNT mỗi tháng.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate