Nông dân canh tác năng suất trên DeFi kiếm được 500% lợi nhuận nhưng hầu hết không hiểu gì

Phần lớn người người canh tác năng suất không hiểu rủi ro tiềm ẩn của các hợp đồng thông minh làm nền tảng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) – nhưng điều đó không ngăn họ kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinGecko đã công bố những phát hiện của mình từ cuộc khảo sát 1.347 người dùng của họ về canh tác năng suất, cho thấy rằng 93% người được hỏi khẳng định đã thu được lợi nhuận tài chính ít nhất 500%.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người dùng hiện đang đầu tư dưới 1.000 đô la, khiến phí gas cao đang là mối quan tâm đáng kể của cộng đồng, mặc dù 3/4 vẫn sẵn sàng trả hơn 10 đô la phí cho mỗi giao dịch.

Mặc dù chỉ có 314 người trong số những người được khảo sát cho biết họ đã tham gia canh tác năng suất trước đây, nhưng 59% những người đã thử vẫn tiếp tục làm như vậy.

Bất chấp danh tiếng ‘suy thoái’ của ngành, cuộc khảo sát cho thấy người nông dân canh tác năng suất điển hình là một nhà đầu tư tiền điện tử khá cấp cao – với 68% người dùng trả lời rằng họ không tận dụng các vị trí của mình để giảm thiểu rủi ro và 49% từ chối đầu tư vào các giao thức chưa được kiểm toán.

Chỉ 40% người dùng DeFi tuyên bố rằng họ có thể diễn giải các hợp đồng thông minh làm cơ sở cho các giao thức mà họ sử dụng.

Xem thêm:  Tin vắn Crypto 02/03: Peter Brandt cảnh báo trader Bitcoin cần bảo vệ tiền của mình trước thông tin từ Goldman Sachs cùng tin tức Ethereum, Ripple, LINK, Theta, Binance, Dogecoin, Avalanche, Chiliz, Plasma Finance

Tăng năng suất đang là một hiện tượng toàn cầu với 31% người dùng nằm ở Châu Âu, tiếp theo là Châu Á với 28%, Bắc Mỹ với 18%, Châu Phi với 10%, Nam Mỹ với 7% và Châu Đại Dương với 4%.

Khoảng 90% nông dân là nam giới, với 34% ở độ tuổi từ 30 đến 39, trong khi 25% ở độ tuổi 20.

Nông dân có năng suất cao hơn nắm giữ Ether (82,7%) so với Bitcoin (74%) và 25,6% nông dân nắm giữ Chainlink, tiếp theo là Polkadot với 19,95%, Tron với 17,3% và Litecoin với 15,7%.


Tài sản tiền điện tử phổ biến nhất trong số những người nông dân canh tác năng suất Nguồn: CoinGecko

Mặc dù có nhiều dự án DeFi phân phối phần thưởng canh tác dưới dạng token quản trị, chỉ 11% người dùng bày tỏ mong muốn thực sự tham gia vào quản trị. 54% người dùng chủ yếu tìm cách giữ token của họ, trong khi 32% đang canh tác để bán ngay lập tức.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph