Nỗi sợ hãi là điểm yếu khi rời khỏi thị trường, CEO của Three Arrows Capital cảnh báo newbie

Vào thứ Sáu (23/4), giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 48.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 6 tháng 3 (tức là gần bảy tuần trước).

Dữ liệu của TradingView chỉ ra rằng, vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 23 tháng 4, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 47.555 đô la.

CEO của Three Arrows Capital : Nỗi sợ hãi là điểm yếu khi rời khỏi thị trường

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: TradingView

Theo dữ liệu của Coingecko, Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 50.100 đô la, tăng nhẹ 3,5% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 936 tỷ đô la và BTC Dominance là 48,4%.

Các altcoin nằm trong danh sách 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng, ngoại trừ một số coin nhỏ đang được FOMO như PancakeSwap (CAKE) hay Safemoon.

Về lý do của sự sụp đổ gần đây nhất trong thị trường tiền điện tử, có vẻ như có liên quan đến một báo cáo của Bloomberg về việc Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn đối với những người nộp thuế ở Hoa Kỳ kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên, từ 20% (hiện tại) lên 39,6% để giúp chi trả cho một lượng lớn chi tiêu công cộng nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng xã hội.

“Cổ phiếu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong phiên mới, Bloomberg đưa tin Tổng thống Biden sẽ đề xuất mức thuế thu nhập vốn cao tới 43,4% đối với những người giàu”.

Jack Ablin, CIO tại Cresset Capital Management nói với CNBC:

“Đề xuất của Biden làm tăng gấp đôi thuế suất tăng vốn đối với những người có thu nhập 1 triệu đô la. Đó là một sự gia tăng chi phí khá lớn đối với các nhà đầu tư dài hạn. Kỳ vọng bán ra trong năm nay nếu các nhà đầu tư cảm thấy đề xuất này có cơ hội trở thành luật vào năm tới”.

Ngay cả khi báo cáo của Bloomberg là chính xác, có vẻ như rất khó có khả năng nó được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua. Đảng Cộng hòa kiên quyết giữ lại các đợt cắt giảm thuế năm 2017 do cựu Tổng thống Donald Trump đề xuất, và cho rằng khuôn khổ thu nhập vốn hiện tại khuyến khích tiết kiệm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Tin tức này được đưa ra vào khoảng 0 giờ 10 phút vào ngày 22 tháng 4. Vào lúc đó, Bitcoin được giao dịch quanh mức 55.000 đô la. Trong vòng bốn giờ, nó đã giảm xuống 51.154 đô la. Đến 8 giờ 50 phút ngày 23 tháng 4, Bitcoin đã giảm xuống còn 49,728 đô la.

Xem thêm:  Từ Darkcoin đến Dash: Cuộc chiến 5 năm để thay đổi thương hiệu coin riêng tư

Đầu ngày hôm nay, nhà kinh tế vĩ mô và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger đã nhận xét về “cơn hoảng loạn định hướng tại chỗ” trong thị trường tiền điện tử:

“Mỗi khi thị trường giảm 10%, tôi bắt đầu nhận được nhiều tin nhắn của những người thắc mắc liệu chúng ta có đang hướng tới một sự điều chỉnh giống năm 2018 hay không. Tôi thực sự nghi ngờ điều đó. Nếu không thể tổ chức một đợt điều chỉnh, có thể là ý kiến hay để chốt lời vào lần sau.

Tôi vẫn chưa mua dip”.

Giống như Krüger, những thành viên của cộng đồng tiền điện tử có kinh nghiệm trải qua một số sự cố thị trường tiền điện tử có vẻ bình tĩnh và không quan tâm đến sự điều chỉnh mới nhất này và một số thậm chí còn coi nó là điều tốt cho thị trường. Một trong những người đó là Su Zhu, đồng sáng lập, CIO và CEO của quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore:

“Sợ hãi là điểm yếu khi rời khỏi thị trường”.

Và cuối cùng, cách đây một thời gian ngắn, Simon Dedic, nhà đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Moonrock Capital, một đối tác tư vấn và đầu tư blockchain có trụ sở tại London và Hamburg đã có những lời khuyên dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng về việc giá tiền điện tử giảm:

“Nếu bạn học được một điều trong những năm qua, thì vào những ngày như thế này, bạn chỉ phải tự hỏi mình một câu:

Bạn có tin vào các nguyên tắc cơ bản của BTC, ETH và tiền điện tử nói chung không?

Nếu không, hãy bán và bỏ đi.

Nếu bạn làm vậy, thì chỉ cần tắt màn hình của bạn ngay hôm nay và tận hưởng cuộc sống”.

Theo Cryptoglobe