Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, các nhà phân tích vạch ra mức có thể giúp BTC đảo chiều

Thị trường tiền điện tử đã không thể thực hiện bất kỳ đợt phục hồi đang chú ý nào trong nhiều ngày qua khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường. Theo dữ liệu từ Alternative.me, Chỉ số Tham lam và Sợ hãi chứng kiến ​​thời kỳ sợ hãi tột độ dài nhất kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Chỉ số Tham lam & Sợ hãi tiền điện tử Nguồn: Alternative

Dữ liệu từ TradingView cho thấy hành động giá của Bitcoin (BTC) đã tiếp tục nén vào một phạm vi giao dịch ngày càng hẹp, nhưng các chỉ số kỹ thuật không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về hướng đột phá có thể xảy ra.

btc-dao-chieu

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Dưới đây là cái nhìn về những gì các nhà phân tích nghĩ có thể xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin.

Cá voi tích lũy khi Bitcoin chiến đấu để đòi lại $ 30.000

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, “#Bitcoin đã vượt qua $ 29.400 và chạy về phía vùng kháng cự tiếp theo. Nếu nó giữ được $ 29.400 thì một đợt tăng tới $ 32.800 có thể xảy ra”.

btc-dao-chieu

Biểu đồ BTC/USDT khung 15 phút Nguồn: Twitter

Một điều thú vị cần lưu ý là tâm lý chủ yếu là sợ hãi tột độ, nền tảng phân tích on-chain Santiment đã chỉ ra rằng cá voi đã coi đây là cơ hội để tích lũy BTC ở giá tốt.

btc-dao-chieu

Giá bitcoin với phân phối nguồn cung Nguồn: Santiment

Santiment nói:

“Khi #Bitcoin tiếp tục chạm ngưỡng $ 29.600, số lượng địa chỉ cá voi quan trọng (giữ 100 đến 1.000 BTC) tiếp tục tăng sau đợt bán phá giá lớn từ cuối tháng 1. Trước đây, chúng tôi đã thấy mối tương quan giữa giá cả và số lượng địa chỉ của tầng này”.

Giá vẫn có thể giảm trở lại mức $ 22.500

Một góc nhìn vĩ mô về cách Bitcoin hoạt động sau sự xuất hiện của một death cross đã được đưa ra bởi nhà phân tích Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy những gì sẽ xảy ra nếu “xu hướng giá lịch sử liên quan đến #BTC Death Cross lặp lại […]”.

Xem thêm:  Tại sao giá và khối lượng giao dịch Bitcoin tăng cùng nhau là tin xấu đối với Ethereum và mùa altcoin

btc-dao-chieu

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết:

“$ BTC sẽ phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi vĩ mô và tiếp tục giảm để hoàn thành mục tiêu giảm -43% kể từ khi death cross được hình thành. Mốc -43% được hợp lưu với MA 200 tuần ở mức ~ 22.500”.

“Kiểm tra lại mức then chốt”

Tầm quan trọng của mức giá hiện tại đối với Bitcoin đã được nhà kinh tế học Caleb Franzen đề cập đến, người đã đăng biểu đồ sau đây xem xét hiệu suất dài hạn của BTC so với đường giá trung bình khối lượng giao dịch có trọng số (AVWAP) hàng tuần và lưu ý rằng “Đây là một kiểm tra lại quan trọng, tương tự như động thái vào tháng 3 năm 2022”.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: Twitter

Franzen nói:

“Sự phục hồi trên AVWAP hàng tuần từ mức đáy được tạo do COVID có thể làm tăng khả năng tăng giá. Sự cố bên dưới nó sẽ làm tăng đáng kể xác suất giảm giá, báo trước việc kiểm tra lại phạm vi màu xám, $ 13,8k-19,8k”.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1.251 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,2%.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph