Nobel kinh tế Paul Krugman nói rằng giáo phái Bitcoin có thể tồn tại “vô thời hạn”

Sau khi ném Bitcoin vào thùng rác kể từ khi nó ra đời, giáo sư đoạt giải Nobel kinh tế năm 2008 Paul Krugman hiện đã từ bỏ việc dự đoán “sự sụp đổ ngay lập tức” của King of Crypto, theo tweet mới nhất của ông.

Giáo sư kinh tế Paul Krugman

Krugman tin rằng đồng tiền kỹ thuật số đình đám này sẽ luôn có thể tìm thấy những tín đồ mới, những người tin tưởng và đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại vô thời hạn:

“Tôi đã từ bỏ việc dự đoán cái chết sắp xảy ra. Dường như luôn có một loại cây trồng mới được các tín đồ yêu thích. Có lẽ chỉ cần nghĩ về nó như một giáo phái có thể tồn tại vô thời hạn.”

Krugman đã nhắc lại quan điểm của mình về việc Bitcoin là sự kết hợp của “libertarian derp” và “technobabble”, tuyên bố rằng nó không có trường hợp sử dụng hợp pháp nào kể từ khi ra đời năm 2009.

Krugman – vị giáo sư kinh tế nổi tiếng nằm trong số những người hoài nghi và thường xuyên lên án gay gắt Bitcoin – có xu hướng to mồm hơn khi tiền điện tử đang phải chịu áp lực bán nghiêm trọng.

Trước đây, ông ấy đã tweet về “libertarian derp” (những kẻ ngốc theo chủ nghĩa tự do) vào ngày 14 tháng 12 năm 2018, khi Bitcoin chạm đáy ở mức 3.200 đô la.

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng lên $ 25.000 khi dõi theo bước chân Vàng

Tối hôm qua, Bitcoin đã giảm xuống 30.100 đô la trong một cuộc tắm máu với hơn 8 tỷ đô la bị thanh lý và 755.000 trader cháy tài khoản. Và đó cũng là lúc Krugman quay lại chửi cả làng Vũ Đại, vỗ ngực tự cho mình là thông minh, mà quên mất rằng Bitcoin đã tăng hàng ngàn lần kể từ khi ông dự đoán nó sắp toang năm 2011. Ông như một người theo số đề lâu năm, ngày nào cũng chỉ đánh một số với hy vọng “nó sẽ về” mà quên mất rằng khi trúng thì số tiền đó chỉ đủ mua một vài viên gạch trong cái nhà ông đã bán.

Thương Quân

Theo AZCoin News