Nigeria là vua của châu Phi trong giao dịch ngang hàng (P2P) Bitcoin

Nigeria đã chứng kiến ​​dòng hoạt động lớn nhất trong các giao dịch ngang hàng (P2P) trong tháng 10, hãng tin địa phương Nairametrics cho biết.

Trong khi việc sử dụng bitcoin đang tăng đều đặn ở các thị trường như Châu Âu và Châu Mỹ, tốc độ mà người Nigeria chuyển nhiều hơn sang thanh toán bằng tiền điện tử đã đạt được sức hút lớn đến mức lớn hơn cả khối lượng giao dịch kết hợp các quốc gia châu Phi khác công lại.

Theo thống kê từ Usefultulips, Nigeria dẫn đầu các giao dịch ngang hàng ở châu Phi trong 30 ngày qua, nó đã tạo ra khối lượng P2P hàng tháng là 32,3 triệu đô la, theo sau là Nam Phi và Kenya, với 9,3 triệu đô la và 8 triệu đô la tương ứng.

Ekene Ojieh, trưởng phòng quan hệ công chúng của công ty phân tích tiền điện tử Buffalo Chase có trụ sở tại Nigeria, cho rằng xu hướng tăng trong việc áp dụng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, là do cấu trúc nhân khẩu học của Nigeria.

“Nigeria đứng vị trí thứ 8 trong quốc gia lớn nhất áp dụng tiền điện tử. Vậy nên đây không phải là điều xa lạ.

Một quốc gia trẻ như Nigeria có thể dễ dàng áp dụng việc sử dụng bitcoin vì một phần lớn dân số của nước này nằm trong độ tuổi hiểu biết về công nghệ. Mặc dù, đó không phải là lý do duy nhất khiến nhiều thanh niên Nigeria chấp nhận bitcoin.

Xem thêm:  5 DeFi coin này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, theo KOL Michaël van de Poppe

Bitcoin đã tăng ấn tượng 13,7% trong tuần. Với khả năng tiếp cận của bitcoin, chúng tôi thấy ngày càng nhiều thanh niên Nigeria áp dụng việc sử dụng bitcoin”, anh nói.

Người trẻ Nigeria hiểu biết về internet đang tận dụng Bitcoin để duy trì và tăng cao thu nhập của họ, vì nó cung cấp phương tiện di chuyển vốn rẻ nhất so với các phương tiện thanh toán truyền thống khác.

Hòa Thân

Theo AZCoin News