Những yếu tố này đang giúp AVAX và LUNA trụ vững trong cơn bão FUD

Trong bối cảnh thị trường lao dốc sau khi có tin tức về lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc, giá Bitcoin giảm gần 10%. Theo đó, toàn thị trường sụp đổ dẫn đến hầu hết các altcoin hàng đầu cũng chìm trong bể máu. Tuy nhiên, một số altcoin cho thấy khả năng kháng FUD, lỗ ít và trụ vững so với những altcoin còn lại. AVAX và LUNA lần lượt xếp thứ 11 và 12 về vốn hóa thị trường là những ví dụ điển hình.

Biểu đồ giá LUNA 4 giờ Nguồn: Tradingview

Đáng chú ý, AVAX chỉ giảm 1,99% so với ATH vào ngày 23/9, trong khi LUNA giảm 21,02% so với ATH vào ngày 11/9. Mặc dù giá có giảm nhưng phần lớn không bị ảnh hưởng từ sự sụp đổ của thị trường. Tại sao vậy?

Biểu đồ giá AVAX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Quỹ đạo tăng trưởng tốt

Cả AVAX và LUNA đều cho thấy quỹ đạo tăng trưởng tốt trong tháng trước. Giá trị bị khóa (TVL) của Avalanche tăng từ 312 triệu đô la vào ngày 18/8 lên 2,6 tỷ đô la vào ngày 14/9, trong khi số lượng giao dịch hàng ngày tăng từ 43.243 vào ngày 18/8 lên 220.222 vào ngày 12/9.

Hơn nữa, tỷ lệ phân phối TVL trong DeFi trên toàn cầu của các blockchain khác nhau kể từ ngày 17/9 cho thấy AVAX và LUNA có nền tảng khá ổn. Terra chiếm 4,7% TVL, trong khi AVAX là 1,5%.

avax

Nguồn: Statistica

Hơn nữa, các chỉ số nói chung cung cấp triển vọng lành mạnh. Thị trường hợp đồng tương lai của AVAX trông khả quan khi hợp đồng mở (OI) trên hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn tiếp tục tăng. Chỉ số thay đổi OI hợp đồng tương lai trong 24 giờ qua đối với AVAX tăng 6,79% trong khi OI hợp đồng vĩnh viễn tăng 3,85%.

Xem thêm:  Sàn giao dịch Binance sẽ ra mắt nền tảng Binance NFT vào tháng 6

Mặt khác, dường như mức tăng phần trăm đột biến gần đây của LUNA trong tổng nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu đô la có thể đã đóng vai trò như đệm đỡ cho coin này trong đợt bán tháo gần đây. Số liệu đã tăng gần 35% vào ngày 19/9.

avax

Giá LUNA (xanh) và phần trăm tổng nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu đô la (hồng) Nguồn: Sanbase

Điều gì tiếp theo?

Diễn biến gia tăng của hai altcoin nói trên cũng có thể là nhờ các yếu tố bên ngoài chẳng hạn như giao thức Anchor của Terra đạt 4 tỷ đô la TVL vào ngày 22/9, chỉ 6 tháng sau khi ra mắt. Mặt khác, giá của AVAX cũng tăng trưởng ấn tượng kể từ khi Avalanche hoàn thành vòng private sale thu về 230 triệu đô la.

Đáng chú ý, cả hai đều có xu hướng tăng đáng kể về giá trị vốn hóa thị trường và tỷ lệ thống trị vốn hóa. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá AVAX và LUNA đều giảm gần 6% trong ngày. Có vẻ như sự sụp đổ của thị trường đang ảnh hưởng đến các token này nhưng chỉ là hơi muộn. Tuy nhiên, giá vẫn giữ các mức hỗ trợ cao hơn và đó là một dấu hiệu tốt.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto