Những tin tức liên quan đến Bitcoin trong tuần này

Bitcoin đã tiếp tục đi ngang khi dữ liệu kinh tế hơi lạc quan ở Mỹ làm tăng nhu cầu đối với đô la.

Tiền điện tử và đồng bạc xanh đã có xu hướng nghịch đảo với nhau kể từ sự cố thị trường toàn cầu vào tháng 3 năm 2020. Họ tiếp tục đóng vai trò là chỉ số đối lập lẫn nhau, điều này đã phát triển hơn nữa khi các cuộc đàm phán kích thích đang diễn ra và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào ngày 3 tháng 11.

tin-tuc-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tuần trước, sự tập trung của các nhà đầu tư đã chuyển sang bảng thu nhập của các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Phần lớn trong số họ đều đến với tinh thần phấn chấn. Hơn 80% báo cáo tài chính của các công ty thuộc S&P 500 đã đánh bại dự báo của các nhà phân tích.

tin-tuc-bitcoin

Thu nhập của Công ty Hoa Kỳ Nguồn: Bloomberg 

Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng tốc trong tháng 9, gạt bỏ những lo ngại liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, thiếu gói cứu trợ và sự bùng phát trở lại của đại dịch virus corona.

Mặt khác, sản lượng của nhà máy đã giảm vào tháng 9, lần đầu tiên sau 5 tháng. Điều đó cho thấy sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang chậm lại.

Bitcoin trong tuần này

Bitcoin đã chờ đợi cuối tuần để ghi lại sự phục hồi sau khi kết thúc tuần 5 ngày vào thứ Sáu trong tình trạng thua lỗ. Điều này phù hợp với chỉ số đô la Mỹ, trong phiên giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, tăng 0,75%.

tin-tuc-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Sự phục hồi chỉ mang tính kỹ thuật – trong đó các trader đã mua vào để đảm bảo lợi nhuận trong ngắn hạn. Điều thú vị trong tuần trước là Bitcoin đã chứng kiến ​​các trader ngắn hạn chốt lợi nhuận trên mỗi lần bật lên.

Đó là một phần do dữ liệu kinh tế hỗn hợp. Các trader tiếp tục đặt tiền vào đồng đô la Mỹ vì sự không chắc chắn, do đó việc giảm giá thầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và Bitcoin là có thể.

Xem thêm:  SafeMoon tăng gần 30% ngay sau khi phát hành ví trên cửa hàng Google Play

Điều đó có khả năng tiếp tục diễn ra trong tuần này, khi thị trường chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch Liên bang Jerome Powell vào thứ Hai, sau đó là việc công bố số liệu thống kê về nhà ở của Hoa Kỳ vào thứ Ba và khai báo thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có thể thúc đẩy nhu cầu về đô la Mỹ tăng lên.

Vì vậy, vào nửa cuối tuần này, các trader có thể cố gắng đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn. Trong khi đó, bài phát biểu của ông Powell hôm nay có thể sẽ thấy ông nhắc lại mối quan ngại của mình về việc trì hoản gói cứu trợ tiếp theo.

Triển vọng dài hạn

Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin đang từ chối mọi nỗ lực giảm giá bằng cách giữ giá sàn trên $ 11.200. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang mua vào khi giá giảm xuống vì họ tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Điều này là do gói kích thích bị trì hoãn được ấn định là sẽ có sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hỗ trợ thêm cho xu hướng tăng là việc Fed cam kết giữ lãi suất cho vay gần bằng 0 cho đến năm 2023 và đẩy lạm phát lên trên mục tiêu 2%.

Theo Bitcoinist