Những thị trường gấu tàn bạo khiến giá Bitcoin điều chỉnh gần ba chữ số đã trở thành dĩ vãng

Bitcoin mới chỉ 13 tuổi và đã trải qua những thị trường gấu tàn bạo tưởng chừng sẽ đưa nó về điểm bắt đầu. Chẳng hạn như lần sụp đổ sâu tới 92% vào năm 2011 và khoảng 84% vào năm 2015. Nhưng bây giờ, điều này có thể chỉ còn là dĩ vãng.

“Đã là dĩ vãng”

Dan Morehead, CEO của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, gần đây đã đăng tải ấn bản mới của Blockchain Letter. Theo phần này, các thị trường gấu Bitcoin tàn bạo trong đó BTC giảm mạnh hơn 80% “giờ đã trở thành quá khứ xa xưa” và thị trường gấu trong tương lai sẽ không sâu như vậy nữa.

Ngoài ra, Bitcoin đã bước vào giai đoạn hậu halving.

“Tôi tin rằng chúng ta đã hoàn thành chu kỳ halving 4 năm và chuyển sang giai đoạn giá tiếp theo”, Morehead nói.

Nguồn: Pantera Capital

Theo biểu đồ, các chu kỳ halving 4 năm cho thấy:

– Giá phục hồi tốt trong 477 ngày trước khi halving – gấp 2,7 lần.

– Và sau đó là một đợt tăng lớn hơn trong 410 ngày sau halving – gấp 7,2 lần.

Chu kỳ giá Bitcoin

Morehead cho biết thêm:

“Chúng tôi đã cập nhật các biểu đồ mà chúng tôi sử dụng kể từ năm 2014 – hiển thị các thị trường tăng và giảm lớn. Cảm nhận của tôi là BTC đã hoàn thành chu kỳ halving vào tháng 4. Sau đó, nó có một khoảng thời gian điên rồ tạm thời – khi lệnh cấm khai thác của Trung Quốc được cho là tiêu cực và một số người đảo lộn xếp hạng blockchain theo tiêu chuẩn ESG. Bây giờ, chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá mới”.

Anh cũng nói rằng khi thị trường trở nên phổ biến hơn, có giá trị hơn và nhiều tổ chức tham gia hơn, biên độ dao động của giá sẽ ôn hòa hơn.

Số liệu thống kê bên dưới chứng minh thêm cho lập luận của Morehead và cho thấy rõ ràng rằng các động thái giảm ngày càng ít khắc nghiệt hơn trong những năm qua.

Nguồn: Pantera Capital

Kỷ nguyên giá mới thực sự sẽ mang lại các đợt giảm nông hơn nhiều, từ đó ít biến động hơn.

“Mặc dù BTC đã có hai thị trường gấu giảm 83%, nhưng tôi tin rằng đó là những gì thuộc về quá khứ xa xưa. Thị trường gấu trong tương lai sẽ nông hơn. Hai lần trước đó giảm -61% và -54%”.

Như có thể quan sát từ hình minh họa đính kèm bên dưới, BTC thực sự đã có một chuyến đi hoang dã kể từ khi ra đời. Một chuyến đi đầy những thăng trầm đáng nhớ. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn xảy ra nữa, theo Morehead.

bitcoin

Nguồn: Pantera Capital

Mặt khác, CEO cũng đề cập rằng các đợt tăng giá lớn cũng sẽ không còn tồn tại.

“Rất tiếc, không có bữa trưa nào miễn phí. Mặt trái của điều này là chúng ta có thể sẽ không còn thấy bất kỳ cuộc biểu tình gấp 100 lần trong một năm nào nữa”.

Xem thêm:  Phí Ethereum hướng tới 10 đô la mỗi giao dịch

Tuy nhiên, anh ấy vẫn không nản lòng với câu chuyện tăng giá Bitcoin của mình. Không có gì ngạc nhiên khi anh kết luận:

“Có một sự trùng hợp đáng kinh ngạc về các con số (-82%, -83%, -84%) ở đây. Nếu nó chạm -83% một lần nữa, tôi sẽ tăng giá mạnh mẽ”.

Bên cạnh đó, nhiều người đã chia sẻ các quan điểm khác nhau liên quan đến động lực tăng giá đối với crypto hàng đầu.

Q4 có gì cho Bitcoin?

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết Bitcoin có thể “tăng giá” trong quý 4 nhờ một số chất xúc tác cơ bản.

Nhà phân tích nhấn mạnh rất nhiều nhà đầu tư lo ngại về nợ và lạm phát có thể sẵn sàng đặt niềm tin vào công nghệ mang lại nguồn cung giới hạn cho Bitcoin.

“Liên quan đến việc gia tăng nợ của Hoa Kỳ và căng thẳng về khả năng vỡ nợ, Bitcoin có thể đang bước vào một giai đoạn tăng giá chưa từng có trong quý 4 khi thị trường tin tưởng vào lập trình giới hạn nguồn cung của tiền điện tử. Câu chuyện về mức nợ trần sẽ khiến các nhà quản lý tránh phân bổ vốn vào Bitcoin phải suy nghĩ lại”.

bitcoin

Nguồn: Mike McGlone/Twitter

Trong báo cáo Crypto Outlook mới nhất của Bloomberg, McGlone nói rằng BTC dường như đang ở giữa một thị trường bò giảm giá. Anh ấy trích dẫn mức biến động trong 260 ngày của Bitcoin so với S&P 500 là bằng chứng cho thấy tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng nhiều hơn trước khi bước vào giai đoạn gấu mới.

“Bitcoin trông giống như một thị trường bò đang nghỉ ngơi và giảm giá. Giá ngày 4/10 vào khoảng 49.000 đô la, ngay dưới đường hồi quy 10 năm và không xa hơn mức trung bình năm 2021 (44.500 đô la). Bitcoin đã tăng mạnh vào tháng 4 trước khi điều chỉnh do lo ngại về tiêu thụ năng lượng và lệnh cấm của Trung Quốc, thể hiện tính độc đáo và sức mạnh của mạng phi tập trung lớn nhất thế giới.

Hình ảnh của chúng tôi mô tả hỗ trợ cơ bản quan trọng – biến động 260 ngày giảm trong năm 2020 xuống mức thấp nhất từ trước đến nay so với hầu hết các loại tài sản chính, đặc biệt là S&P 500”.

bitcoin

Nguồn: Bloomberg

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News