Những người tối đa hóa Bitcoin bị cáo buộc đang PR cho một token bị SEC từ chối IPO

Vào ngày 24/8, INX đã tung ra đợt IPO token hóa đã bị SEC từ chối. Công ty mô tả sứ mệnh của mình là mang lại “các cơ hội tài sản kỹ thuật số được quy định cho các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ”.

Ngày hôm sau, một số người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử đã tweet để quảng bá về công ty và token của nó. Stefan Jespers, được gọi là WhalePanda trên Twitter, đã so sánh token INX với BNB của Binance:

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin bị cáo buộc thanh toán một mã thông báo được SEC xóa

Nguồn: Twitter

Jameson Lopp, CTO của Casa và một cypherpunk tự xưng cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Nguồn: Twitter

Cả Jespers và Lopp đều được coi là những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin – một nhóm mà một số người coi là có thái độ tiêu cực đối với các altcoin và dịch vụ token. Tuyên bố của họ khiến nhiều người cảm thấy bối rối, với một số phỏng đoán rằng các tài khoản Twitter được đề cập có thể đã bị xâm phạm. Tuy nhiên, cuối cùng, có một lời giải thích ngớ ngẩn hơn cho hành vi bất thường này. Theo một tweet của CobraBitcoin, người quản lý lâu năm của trang web Bitcoin.org, những cá nhân được đề cập đã nhận được quyền chọn INX với mức 0,01 đô la cho mỗi token. Ông cáo buộc rằng điều này sẽ cho phép họ kiếm được lợi nhuận gấp 90 lần trong đợt IPO:

Xem thêm:  Sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt sắp hợp nhất với SPAC

PR INX 4

Nguồn: Twitter

Các thành viên đáng chú ý khác của phe tối đa Bitcoin cũng xuất hiện với tư cách là cố vấn của công ty, bao gồm Alena Vranova, người sáng lập SatoshiLabs và Samson Mow, giám đốc chiến lược tại Blockstream. Tất cả, ngoại trừ Mow, đều được liệt kê trên trang web của công ty. Cả Vranova và Mow đều không tweet về sàn giao dịch hoặc IPO của nó.

Các cố vấn của công ty thường nhận được nhiều quyền chọn cổ phiếu khác nhau như một khoản thanh toán cho sự hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, một số người có thể thấy thật là đạo đức giả khi chính những người đã buộc tội người khác bán “sản phẩm vô giá trị” hiện đang quảng bá cho một đợt chào bán token mà không đưa ra các tiết lộ thích hợp.

Giám đốc điều hành của Blockstream, Adam Back gần đây đã ví nhiều dự án altcoin lớn nhất với sơ đồ Ponzi. Tuy nhiên, anh ấy dường như không bận tâm đến vị trí của Mow tại INX.

Theo Cointelegraph